Trang Chủ Tin tức và chính sách Tỷ lệ mắc ung thư tăng mạnh trong khoảng 10 năm tới

Tỷ lệ mắc ung thư tăng mạnh trong khoảng 10 năm tới

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ GLOBOCAN, cơ sở dữ liệu của IARC về tình hình ung thư ở 184 nước trên thế giới. Cho thấy rằng tỷ lệ mắc ung thư sẽ tăng lên đến 75% vào năm 2030.

 

 

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet Oncology,  tỷ lệ mắc ung thư trên thế giới có thể tăng đến 75% vào năm 2030, do các yếu tố về nhân khẩu học và lối sống.

Nhóm nghiên cứu do ông Freddie Bray thuộc Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) ở Lyon – Pháp, đứng đầu nói rằng trong năm 2008, có 12,7 triệu ca ung thư mới. Con số này sẽ tăng lên 22,2 triệu vào năm 2030. 90% số ca ung thư tăng thêm bắt nguồn từ các nước nghèo nhất.

Tỷ lệ mắc ung thư

Tỷ lệ mắc ung thư có nguy cơ tăng cao

Thống kê rằng từ năm 2008, các loại ung thư vú, phổi, đại tràng và tuyến tiền liệt chiếm một nửa số ca ung thư ở các nước giàu. Ở các nước có thu nhập trung bình, các loại ung thư thực quản, dạ dày và gan tương đối phổ biến. Ở cả các nước giàu và các nước có mức thu nhập trung bình, số ca ung thư cổ tử cung và dạ dày đã giảm trong những năm gần đây. Trong khi đó, ở những nước nghèo nhất, số bệnh nhân ung thư cổ tử cung đặc biệt nhiều, hơn cả ung thư vú và ung thư gan.

Và để tránh tình trạng tỷ lệ mắc ung thư ngày càng cao, mỗi chúng ta cần phải tự xây dựng cho mình 1 cuộc sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên rèn luyện thể chất để bảo vệ sức khỏe.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/so-ca-ung-thu-tren-the-gioi-se-tang-75-vao-2030-57161.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!