Trang Chủ Nấm lim xanh Giá nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giá bao nhiêu tiền 1kg? Phân biệt nấm lim thật giả

Nấm lim xanh thật giá bao nhiêu tiền 1kg? Phân biệt nấm lim thật giả

Nấm lim xanh thật giá bao nhiêu tiền 1kg? Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay. Cảnh giác với nấm lim xanh giá rẻ. Hình ảnh cây nấm lim xanh rừng tự nhiên. Nhận biết, phân biệt cây nấm lim xanh rừng tự nhiên (nấm lim thật) với nấm lim xanh trồng (nấm lim giả), nấm linh chi cỏ dựa vào hình thức, màu sắc, mùi vị.

Nấm lim xanh thật có giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh thật có giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh thật giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh thật giá bao nhiêu tiền 1kg là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Kể từ khi công dụng nấm lim xanh được lan truyền rộng rãi, nhu cầu mua nấm lim xanh chữa bệnh đột ngột tăng cao. Trước cơn sốt nấm lim xanh, nhiều người cần cẩn trọng khi mua thảo dược giá rẻ.

Nấm lim xanh có nhiều mức giá trên thị trường hiện nay

Cách đây 2000 năm, nấm lim xanh đã được vua chúa sử dụng để bồi bổ cơ thể. Loại thảo dược này vô cùng quý hiếm. Có thời gian, nấm lim rừng tưởng chừng như tuyệt chủng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nấm lim xanh được tìm thấy tại những cánh rừng nguyên sinh thuộc Tây Nguyên, Trường Sơn (Việt Nam) và Nam Lào.

Tuy quý hiếm nhưng nấm lim hiện nay lại được bày bán tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến người dùng không khỏi hoang mang về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Do vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Cảnh giác với nấm lim xanh rừng giá rẻ

Nấm lim xanh được nhiều cơ sở rao bán với mức giá rất rẻ. Người dùng cần cẩn trọng khi mua. Theo tìm hiểu, hầu hết những loại nấm giá rẻ đều là nấm lim xanh trồng hoặc nấm linh chi Trung Quốc. 2 loại nấm lim xanh giả này có thành phần dược chất không cao, không đem lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, nhiều gia thương rao bán nấm với mức giá rẻ mạt, chỉ vài chục đến vài trăm ngàn 1kg. Thậm chí, nhiều cơ sở còn lấy nấm linh chi cỏ có hình dáng tương tự nấm lim xanh nhưng không có nguồn gốc rõ ràng bán cho người mua. Thực chất, nấm lim xanh thật mọc ở rừng tự nhiên có giá thành khá cao do nấm hiếm và quá trình thu hái nấm vô cùng gian khổ.

Nấm lim xanh với “mức giá trên trời ” chưa chắc là nấm thật

Khi mua nấm lim xanh, người dùng cũng nên cẩn thận với loại có giá quá cao. Nhiều cơ sở rao bán nấm với giá cắt cổ nhưng chưa chắc là nấm lim xanh rừng thật. Có thời gian, nấm lim xanh bị đẩy giá lên đến tận 20 đến 40 triệu đồng 1kg. Tuy giá cao nhưng để khỏi bệnh, nhiều người vẫn chấp nhận bỏ tiền ra mua.

Khi được hỏi về nguồn gốc của nấm, đa số các thương lái không chứng minh được. Bất chấp sức khỏe của người dùng, gian thương vẫn bán nấm giả với mức giá cao, thậm chí cao gấp nhiều lần so với nấm thật.

Xem thêm: Hỗn loạn thị trường mua bán nấm lim xanh – Báo Tin mới

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg là chuẩn?

Vậy nấm lim xanh thật giá bao nhiêu tiền 1kg là chuẩn? Nấm lim xanh rừng tự nhiên có giá tương đối cao. Tại những nơi mua bán nấm lim xanh uy tín, giá nấm giao động từ 2 đến 4 triệu đồng/kg. Những cơ sở uy tín phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản sau:

 • Có giấy phép đăng ký giấy phép kinh doanh;
 • Được kiểm định chất lượng rõ ràng bởi cơ quan chức năng;
 • Được chính người tiêu dùng đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm.

Tại các đại lý bán nấm lim xanh thật, người dùng có thể mua thảo dược với các dạng khác nhau như:

 • Nấm lim xanh Nguyên cây có giá 1.1.000.000đ/hộp 500gr, tương đương 2.200.000đ/kg.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 1.650.000đ/hộp 500gr, tương đương với 3.300.000đ/kg.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh có giá 2.000.000đ/hộp 500gr, tương đương với 4.000.000đ/kg.

Phân biệt nấm lim thật giả đơn giản

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, người dùng cần nắm được cách nhận biết nấm lim xanh thật giả. Cách phân biệt nấm lim thật giả tương đối đơn giản. Một số yếu tố nhận biết như:

 • Hình thức;
 • Màu sắc;
 • Mùi vị.

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả dựa vào hình thức và màu sắc

Do điều kiện sinh trưởng khác nhau nấm lim xanh rừng có hình thức khác với nấm lim xanh trồng.

 • Nấm lim xanh thật do được phát triển trong môi trường tự nhiên khắc nghiệt nên có hình thức xù xì, xấu xí. Kích thước nấm không đồng nhất, thân đơn, thân kép lẫn lộn.
 • Hình ảnh loại nấm lim thật chân ngắn, mũ dày, mập mạp. Phần gốc sẽ thấy nấm rừng thật có thể còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim (vệt màu đen còn dính ở gốc).
 • Nấm lim xanh trồng được nuôi dưỡng trong điều kiện thuận lợi nên có hình thức đẹp mắt. Kích thước tương đối đồng nhất, đều đặn. Nấm giả hoặc trồng chân dài, mũ mỏng
 • Nấm lim xanh nuôi cấy khi bóp nhẹ có cảm giác mềm và xốp. Nấm lim xanh rừng tự nhiên phơi khô khi bóp rất cứng cáp, chắc chắn.
 • Nấm lim xanh rừng có màu nâu pha vàng hoặc nâu pha đen. Nếu nấm có bất kỳ màu khác thì chứng tỏ nấm lim xanh giả.
Nấm lim xanh thật có hình thức xù xì xấu xí. Trong khi nấm lim xanh Trung Quốc nhìn đẹp mã

Nấm lim xanh thật có hình thức xù xì xấu xí. Trong khi nấm lim xanh Trung Quốc nhìn đẹp mã

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả về mùi vị

 • Nấm linh xanh thật thường có vị rất đắng. Chỉ cần khoảng 30 phút ngồi trước đống nấm lim bạn sẽ có cảm giác vị ngăm đắng ở cuống họng.
 • Nước nấm sau khi sắc để có đêm có mùi thoang thoảng mùi cá khô.
 • Bã nấm lim rừng thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.

 

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...