“Rùng mình” 400 loại thuốc, mỹ phẩm chứa chất gây ung thư

“Rùng mình” 400 loại thuốc, mỹ phẩm chứa chất gây ung thư

Báo Le Monde của Pháp đã đưa tin, trong đó là hơn 400 loại thuốc và mỹ phẩm chứa chất gây ung thư. Danh sách có cả nhiều loại thuốc dành cho trẻ em, siro ho, kháng sinh, thuốc chống nôn chớ…

Danh sách bao gồm nhiều loại sản phẩm, như kem dưỡng da chống nắng Biafine, các loại sirô ho (Clarix, Codotussyl, Drill, Hexapneumine, Humex, Pectosan, Rhinathiol), thuốc trị đau dạ dày (Maalox, Gaviscon), thuốc chống nôn (Motilium) thuốc an thần có tác dụng chống nôn (Primpéran); thuốc uống chữa các bệnh tim mạch (Cozaar, Vastarel) hay các thuốc kháng sinh (Josacine, Zinnat); thuốc trị đau và giảm sốt (thuộc nhóm ibuprofene và paracetamol), thuốc chống suy nhược (Sargenor).

400 loại thuốc này chứa parabens được biết đến là một chất gây ung thư. Theo ADP news, parabens là một thành phần chất bảo quản, nhằm ngăn chặn sự sinh sôi của các loại nấm mốc, được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và dược phẩm, nhưng có nhiều tác dụng không mong muốn. Có thể tìm thấy chất này trong các loại dầu gội đầu, kem giữ ẩm, kem cạo râu, sữa rửa mặt, dầu bôi trơn, kem đánh răng… Chúng cũng được sử dụng làm phụ gia trong một số sản phẩm thực phẩm. Vào đầu tháng 5 vừa qua, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu cho lệnh cấm sử dụng chất này. Tuy nhiên điều luật này phải đợi sự chấp thận của Thượng viện.

Thuốc và mỹ phẩm chứa chất gây ung thư parabens.

Khá nhiều mỹ phẩm bị phát hiện chứa parabens – chất gây ung thư

 

Cơ quan an toàn sức khỏe Pháp đang hợp tác cùng nhiều hãng dược để nghiên cứu về tính độ hại của chất bảo quản parabens. Kết quả nghiên cứu có thể được công bố vào tháng 11 tới, do 400 loại dược mỹ phẩm được xem xét thuộc 80 hãng dược khác nhau.

Theo Ya20, mối nguy hại từ parabens đã được cảnh báo từ năm 2004, sau một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh. Sau nhiều xét nghiệm, tác giả Philippa Darbre và đồng nghiệp tại Đại học Reading, Anh đã tìm thấy có parabens trong tế bào ung thư vú của nhiều phụ nữ. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất này đã tích tụ trong tế bào của những người này sau thời gian dài thấm qua da.

Việc phát hiện nhiều dược, mỹ phẩm chứa parabens – chất gây ung thư đang gây chấn động ở Pháp và những cuộc tranh luận gay gắt. Đây cũng là dấu hỏi lớn trong khâu công tác kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm của các công ty.

Nguồn   http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/400-loai-thuoc-my-pham-chua-chat-nghi-gay-ung-thu-2276191.html

Xem thêm:

Đặt thuốc âm đạo thấy ra bột – Nguyên nhân và cách xử lý BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG TẠI ĐÀ NẴNG BỆNH ĐAU TỦY XƯƠNG Nên ăn gì để nhiều sữa sau sinh mổ – Bác sĩ tư vấn BÁC SĨ SẢN KHOA TẠI BẠC LIÊU Cách chế biến nấm lim xanh dùng nấm lim Tiên Phước chữa bệnh

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!