Trang Chủ Tin tức và chính sách Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú đầu tiên tại Việt Nam ra mắt

Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú đầu tiên tại Việt Nam ra mắt

Để tạo một môi trường cho người bệnh ung thư vú có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau về cả sức khoẻ và tinh thần; Bệnh viện Quận thủ Đức đã thành lập câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú.

Theo Trưởng khoa Ung Bướu thuộc Bệnh viện quận Thủ Đức, Bác sĩ Nguyễn Triệu Vú chia sẻ, thấu hiểu những nhu cầu của bệnh nhân, Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú ra đời xuất phát từ tiêu chí tự nguyện và do bệnh nhân làm chủ với mong muốn chia sẻ, quan tâm và cổ vũ động lực để người bệnh có thể chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo.

Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú

Ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú đầu tiên tại Việt Nam

Bác sĩ Vũ cũng cho biết, tâm lý chung của người bệnh khi nhận được thông báo mình bị ung thư vú đều rất hoang mang, lo sợ. Trong khi đó, quá trình điều trị bệnh kéo dài chắc chắn sẽ mang lại tổn thương về cả thể xác và tinh thần. Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt đều đặn để các bệnh nhân có thể chia sẻ với nhau về cuộc sống, điều trị, dinh dưỡng,… còn BV sẽ giải đáp thắc mắc về chuyên môn. “CLB không chỉ dành riêng cho bệnh nhân ung thư vú mà sẵn sàng chào đón tất cả những ai quan tâm tham gia, kể cả người ở quận khác đến” – BS Vũ cho biết.

Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú rất ý nghĩa đối với những người đang mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Người bệnh ung thư nên tham gia những câu lạc bộ, cộng đồng như vậy để được chia sẻ, giải toả về tâm lý và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Nguồn

http://m.plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ra-mat-clb-benh-nhan-ung-thu-vu-dau-tien-o-tphcm-113596.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!