Những yếu tố thách thức ung thư dạ dày

Những yếu tố thách thức ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày đã được các nhà nghiên cứu nhận định có mối quan hệ mật thiết với việc tiêu thụ thịt nguội, rượu và trọng lượng của cơ thể. 

Thịt nguội, rượu cùng với trọng lượng của cơ thể là ba yếu tố có liên quan tới các căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư ruột, dạ dày và ung thư vú. Thống kê cho thấy, tại Mỹ có khoảng 21.000 người bị ung thư dạ dày và gần 11.000 tử vong mỗi năm. Cùng với đó, có tới gần một triệu trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm trên toàn thế giới.

Béo phì, thịt và rượu là những yếu tố thách thức ung thư dạ dày

Béo phì, thịt và rượu là những yếu tố thách thức ung thư dạ dày

Các nhà khoa học đã thực nghiệm một nghiên cứu trên phạm vi rộng, kết quả cho thấy, thừa cân và béo phì có ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn, đặc biệt là do axit trào ngược gây kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản. Việc tiêu thụ thịt nguội, trong đó có chứa chất bảo quản như nitrat và muối, các hydrocacbon thơm đa vòng và rượu gây ung thư dạ dày ở tỷ lệ thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên đề phòng bệnh ung thư dạ dày bằng việc thay đổi thói quen ăn uống cũng như đảm bảo một lối sống khoa học, lành mạnh. Ngoài ra nên giữ cân nặng ổn định, không nên quá béo bởi đó có thể là nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/ung-thu-da-day-ruou-thit-va-beo-phi-la-thach-thuc-429-184421.html

Xem thêm:

TOP 7+ thuốc trị liệt dương tốt nhất thị trường 2020 Những đối tượng nên sử dụng trà hoa vàng Hướng dẫn làm món Gà ô tiềm đông trùng thảo TOP 13+ bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý đàn ông nhất định phải biết Uống trà hoa vàng có giúp ổn định huyết áp không? Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ và cách nấu nấm lim xanh

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!