Những lợi ích của việc đi bộ sau điều trị ung thư

Những lợi ích của việc đi bộ sau điều trị ung thư

Trong bài báo cáo xuất hiện trên tạp chí Thư viện Cochrane, các nhà khoa học của đại học West of England - Anh đã tổng hợp 38 nghiên cứu và rút ra những ảnh hưởng từ việc đi bộ sau điều trị ung thư.
đi bộ sau điều trị ung thư

Những lời ích của việc đi bộ sau điều trị ung thư là rất lớn

 

Các nhà khoa học tìm thấy những người đã từng điều trị ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt thường bị mệt mỏi kéo dài nhưng nếu như các bệnh nhân này đi bộ sau điều trị ung thư thường xuyên thì họ có thể cải thiện tình trạng mệt mỏi cũng như tăng cường sự hấp thu thuốc điều trị.

Thống kê số liệu của cuộc so sánh trực tiếp trên 2.600 bệnh nhân ung thư, phần lớn là phụ nữ bị ung thư vú, đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt, họ được áp dụng các bài tập thể dục như đi bộ sau điều trị ung thư hoặc tập các bài tập chuyên biệt khác trong thời gian nhất định. Kết quả đáng kinh ngạc là sau khoảng thời gian luyện tập với cường độ tăng dần, các nhà khoa học thấy các bệnh nhân có xu hướng giảm mệt mỏi và sức khỏe hồi phục trở lại. Thế nhưng nghiên cứu về bệnh ung thư tại ĐH Arkansas BS Carol Enderlin, cũng cho biết thêm: Một số bệnh nhân ung thư máu có khả năng vận chuyển oxy không tốt thì không thể chịu đựng được những bài tập aerobic.

Vậy nên để có được một quá trình luyện tập thích hợp nhất, bệnh nhân nên được sự tư vấn của bác sĩ, vì áp dụng chế độ tập luyện thể chất nào là phụ thuộc và chi tiết đặc thù trong quá trình điều trị cũng như căn bệnh ung thư mà họ mắc phải.

Nguồn:http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/di-bo-giup-giam-trieu-chung-sau-dieu-tri-ung-thu-303702.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Huyện Mỹ Đức Viêm họng cấp j02 là bệnh gì? Có nguy hiểm hay không? Ngứa chân tay: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả hết khó chịu Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Huyện Thanh Oai Top 7 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi đơn giản, hiệu quả Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư bệnh gan từ các dược chất

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!