Nguy cơ uống cafe khi mang thai sẽ khiến con dễ bị ung thư

Nguy cơ uống cafe khi mang thai sẽ khiến con dễ bị ung thư

Theo thông tin mới đây, các bác sĩ ở Anh khẳng định rằng những phụ nữ uống cafe hay trà trong giai đoạn mang thai sẽ khiến những đứa con của họ có khả năng bị ung thư cao.

Các nghiên cứu mới đây, về chất cafein cho biết: Chất cafein có thể tác động tới ADN của đứa trẻ từ lúc còn ở trong bụng mẹ. Vì thế, nó dẫn tới bệnh bạch cầu và một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở trẻ em.

Nguy cơ uống cafe khi mang thai sẽ làm con dễ bị ung thư

Nguy cơ uống cafe khi mang thai sẽ làm con dễ bị ung thư

Rất nhiều tranh luận về điều này, trường ĐH Leicester đã xem xét kỹ lưỡng lượng chất cafein để chứng minh điều này. Và kết quả cho chất này các em bé có mẹ uống cafe khi mang thai thì nguy cơ bị bệnh bạch cầu tăng 20%. Nếu bà bầu uống nhiều hơn 2 cốc mỗi ngày thì nguy cơ này tăng lên tới 60%. Những phụ nữ uống 4 cốc cafe mỗi ngày hoặc hơn thì nguy cơ mắc bệnh của con tăng 72%.

Các nhà nghiên cứu TS Marcus Cooke cho biết có mối liên quan giữa mẹ uống cafe trong thời kỳ mang thai và khả năng mắc bệnh ở trẻ nhỏ. Và chất cafein có thể làm tăng nhịp tim của thai nhi. Và vì gan của thai nhi chưa hoàn thiện, caffeine sẽ tồn tại trong thai lâu hơn ở người lớn. Một điều nữa là caffeine có thể gây ra tác động chuyển hóa giống với adrenaline, hormone xuất hiện khi cơ thể bị stress, khiến cho lượng máu đến với thai nhi giảm đi.

Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên thai phụ chỉ nên uống nhiều nhất là 200 mg caffein mỗi ngày hoặc thai phụ kiêng cafe là tốt nhất. Bởi sự tác động này có thể nhìn thấy rõ qua các tế bào máu ở trẻ mắc bệnh máu trắng. Các nhà khoa học biết rằng điều này diễn ra ngay khi bé ở trong bụng mẹ nhưng chưa nắm được cơ chế hình thành như thế nào.

Chính vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư ở trẻ nhỏ, các bà mẹ nên hạn chế uống cafe và sử dụng các chất kích thích khác.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2548

Xem thêm:

Bệnh gút có mấy giai đoạn? Dấu hiệu và sự nguy hiểm Bệnh zona thần kinh trên mặt – Dấu hiệu và cách điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 (nặng): Biểu hiện và cách điều trị Khó thở ở thanh quản là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị Bệnh Zona thần kinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên với các loại nấm lim xanh thật

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!