Ung thư buồng trứng có khả năng di truyền

Ung thư buồng trứng có khả năng di truyền

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, có ít nhất 12 loại ung thư có thể di truyền trong số này ung thư buồng trứng (19%) là cao nhất sau đó là ung thư dạ dày (11%) và ung thư vú (9%).

Theo phân tích của nhóm nghiên cứu thì có ít nhất 12 loại ung thư do đột biến gen di truyền. Trong đó phải kể đến ung thư buồng trứng và dạ dày là hai loại ung thư có khả năng di truyền nhiều nhất. Để đảm bảo phân tích được chính xác, thông tin dòng mầm chỉ được so sánh với ung thư khi nó được tìm thấy trong khối u với tần suất cao.

Những loại ung thư có nguy cơ di truyền

Những loại ung thư có nguy cơ di truyền

Các  nhà nghiên cứu đã xác định rằng các loại ung thư này khác nhau về mặt tần suất, sử dụng các gen cụt làm nền và đôi khi chúng được coi là đột biến vô nghĩa vì gen không thể thực hiện đúng chức năng. Trong số 12 loại ung thư, cao nhất là ung thư buồng trứng (19%), tiếp theo đó là ung thư dạ dày (11%) và ung thư vú (9%). 4 loại ung thư có đột biến di truyền 8% là ung thư tuyến tiền liệt, đầu và cổ, thần kinh đệm và phổi 1. Ung thư nội mạc tử cung và ung thư phổi 2 cả hai đều có 7% trong khi u nguyên bào đệm và bệnh bạch cầu tủy cấp có 4%.

Cũng theo nghiên cứu có mối liên quan di truyền giữa ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến. Chính sự đột biến gen di truyền là BRCA1 và BRCA2 gây nên ung thư vú và cũng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, nhiều cắt cụt dòng mầm của nó cũng xuất hiện ở ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.  Đó là những loại ung thư có nguy cơ di truyền.  Các chuyên gia khuyên rằng cách tốt nhất để chẩn đoán ung thư là khám định kì.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/nhung-loai-ung-thu-nguy-co-di-truyen-429-162423.html

Xem thêm:

Uống Trà Thảo Dược Đúng Cách Tốt Cho Sức Khỏe Dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu CẢNH BÁO cái kết nguy hiểm Trắc Bách Diệp Bài Thuốc Hay Chữa Viêm Loét Dạ Dày HÓA TRỊ- XẠ TRỊ UNG THƯ Lời khuyên vàng từ các chuyên gia Nấm lim xanh và nấm linh chi khác nhau thế nào nấm lim bao tiền 1kg?

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!