Thực hư chuyện phẩm chức năng Ancan có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh ung thư ?

Thực hư chuyện phẩm chức năng Ancan có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh ung thư ?

Mới đây Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định về việc xử phạt hành Công ty Cổ phần Triệu Sơn vì có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Ancan có tác dụng thay thế thuốc chữa trị bệnh ung thư gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Sự thật về thực phẩm chức năng Ancan

Công ty Cổ phần Triệu Sơn đã có hành vi quảng cáo sản phẩm. Đó là quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc điều trị bệnh ung thư. Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty Triệu Sơn tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan.

Trong nhiều quảng cáo về sản phẩm này đều nhấn mạnh tới yếu tố phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Sau một thời gian sử dụng Ancan thì ung thư… biến mất như một phép màu. Sự “phù phép” của Công ty Triệu Sơn trên mạng xã hội Facebook mới thực sự đáng lên án. Trên fanpage chính thức cũng như nhiều thông tin trên mạng, Ancan quảng cáo: “Việt Nam sản xuất thành công thuốc phòng ung thư” hay “Việt Nam sản xuất thành công bài thuốc phòng bệnh ung thư”.

thuốc chữa bệnh ung thư

Thực phẩm chứng năng Ancan không phải là thuốc điều trị bệnh ung thư

Ngoài ra, Công ty Triệu Sơn thực hiện rất nhiều clip, phóng sự, nhân vật người thật việc thật điều trị khỏi bệnh… để quảng cáo khiến người dân không thể không tin tưởng. Mỗi clip như vậy có hơn nửa triệu lượt xem, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Con số ấy suy ra, có hàng vạn người đã bị Công ty Triệu Sơn nói dối về tác dụng của mình. Trên website của Công ty cũng cho đăng hàng loạt các quảng cáo núp dưới hình thức là video trong mục “ý kiến khách hàng” với sự tán dương hết lời về công dụng của sản phẩm này nhưng trong các video đó cũng không hề có dòng khuyến cáo nêu trên.

Nhiều nhân viên bán hàng loại thực phẩm chức năng này còn nói rằng đây là thuốc có thể điều trị bệnh ung thư. Các clip hầu như đều cố tình lờ đi đây là thực phẩm chức năng mà theo quy định, các quảng cáo đều phải ghi rõ “Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng điều trị bệnh”. Việc này khiến một số người có chuyên môn đã bày tỏ tức giận trên mạng xã hội, gọi đây là cách “giết người không dao”. Bởi nếu khách hàng tin vào quảng cáo, không sử dụng các thuốc đặc trị khác thì đồng nghĩa với họ mất đi cơ hội được chữa trị.

Thực phẩm chức năng ancan không phải là thuốc điều trị ung thư

Thực phẩm chức năng Ancan này có giá khá đắt. Mỗi hộp TPCN Ancan có giá tới 1.250.000 đ cho 60 viên với những thành phần như Curcumin piperine, linh chi, trà xanh, rau má, cao xạ đen, Vitamin B1, B5, B6… Theo quảng cáo bệnh nhân phải sử dụng liên tục. Một tháng, người bệnh phải dùng vài lọ gây tốn kém cho người bệnh, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân ung thư.

Thành phần của TPCN Ancan đương nhiên không thể điều trị ung thư và cũng không phải là thuốc điều trị bệnh ung thư. Nó chỉ giúp nâng cao sức khoẻ, tăng cường đề kháng cho người bị bệnh. Chức năng này không chỉ Ancan mới hỗ trợ được mà rất nhiều thực phẩm chức năng khác cũng có tác dụng tương tự.Trong tác dụng công bố của Ancan là: “Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ gây ra khối u và ung thư do tác nhân oxi hóa”. Công ty Triệu Sơn dựa vào đây để quảng cáo là sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị ung thư. Các chuyên gia vạch rõ, Oxi hoá gây ra nhiều bệnh chứ không phải nguyên nhân gây ra ung thư. Do đó, đây là một cách quảng cáo kiểu ” lập lờ đánh lận con đen”.
Công ty cổ phần Triệu Sơn đã bị xử lý vi phạm với mức phạt là 65 triệu đồng về việc đưa ra thông tin phẩm chức năng Ancan có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh ung thư gây hiểu lầm cho người dân. 

Vì vậy, để kết quả điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ tập luyện để chống bệnh ung thư để có kết quả điều trị bệnh tốt hơn.

Nguồn: http://congluan.vn/thuc-pham-chuc-nang-ancan-khong-co-tac-dung-thay-the-thuoc-chua-benh-ung-thu/

Xem thêm:

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Nguồn gốc, công dụng và giá tiền Bao tử nhím Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Nước mũi đặc màu trắng đục cảnh báo bệnh nguy hiểm gì? Sữa Ong Chúa Hỗ trợ làm hết ung thư bằng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!