Bồi thường hàng tỷ USD vì thuốc lá gây ung thư chết người

Bồi thường hàng tỷ USD vì thuốc lá gây ung thư chết người

Thuốc lá gây ung thư là điều mà hầu hết ai cũng biết. Tuy nhiên ở Mỹ, một công ty thuốc lá lớn buộc phải bồi thường cho một người tử vong vì căn bệnh này.

Công ty thuốc lá nổi tiếng thứ hai ở Mỹ  “RJ Reynolds Tobacco” đã bị tòa án của tiểu Bang Florida phán quyết buộc phải trả 23,6 tỷ USD bồi thường cho bà Cynthia Robinson (vợ của người tử vong vì thuốc lá gây ung thư phổi).

thuốc lá gây ung thư

Công ty RJReynolds  phải bồi thường 23,6 tỷ USD cho một người vì thuốc lá gây ung thư

Số tiền kỉ lục này là bồi thường việc anh Michael Johnson qua đời ở tuổi 36 (vào năm 1996). Theo luật sư bên nguyên đơn, trong suốt 20 năm qua anh Johnson sử dụng từ 1 đến 3 bao thuốc lá mỗi ngày. Và luật sư này cũng cho rằng nhà sản xuất thuốc lá đã hành động chưa đủ trong việc cảnh báo mọi người về tác hại của việc hút thuốc. Đó chính là 1 trong những nguyên nhân khiến anh Johnson đã sống phụ thuộc vào thuốc lá và cuối cùng, dẫn đến cái chết của anh.

Lúc đầu, khoản tiền mà bồi thẩm đoán ấn định công ty phải bồi thường cho gia đình nạn nhân là 16,8 triệu USD. Nhưng sau các phiên điều trần bổ sung, số tiền này đã được tăng lên là 23,6 tỷ USD. Theo lời luật sư, số tiền này đã trở thành một trong những khoản bồi thường lớn nhất vì việc thuốc lá gây ung thư trong lịch sử bang Florida mà bên được nhận có tư cách cá nhân.

Nguồn:http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/boi-thuong-236-ty-usd-cho-mot-nguoi-bi-chet-vi-ung-thu-do-hut-thuoc-la-483938.html

Xem thêm:

Hướng dẫn cách dùng bồ kết chữa bệnh trĩ tại nhà Kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa nhiều năm nhanh khỏi Gai đôi cột sống L5 là gì? chữa trị như thế nào? Phương pháp xác định tràn dịch khớp chuẩn xác nhất Dị ứng Penicillin: Những thông tin cần biết và điều trị Nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg nấm lim Tiên Phước và cách nhận biết

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!