Những sai lầm chết người khi chữa trị ung thư

Những sai lầm chết người khi chữa trị ung thư

Mới đây một bệnh nhân ung thư được phát hiện chỉ còn da bọc xương do khởi xướng phương pháp điều trị dị thường là ăn kiêng và tập pháp luân công tại nhà. Đây đúng là một trong những sai lầm chết người khi chữa trị bệnh ung thư bạn cần tránh.

Sai lầm chết người do phương pháp chữa trị dị thường

Một bệnh nhân mắc phải ung thư vú ở Hà Tĩnh mới đây được phát hiện trong tình trạng nguy kịch chỉ vì tự ý chữa trị bệnh bằng phương pháp…ngồi thiền.

 sai lầm chết người khi chữa bệnh ung thư

Tập pháp luân công – một trong những sai lầm chết người khi chữa trị bệnh ung thư

Cách đây vài tháng, chị phát hiện dấu hiệu bệnh ung thư do thấy nổi hạch bất thường ở vú. Chị lên Hà Nội kiểm tra và được bác sĩ cho hay mình cần phải phẫu thuật ngay để giữ gìn mạng sống. Các bệnh nhân ung thư đều phải dùng đến phương pháp xạ trị để kéo dài tuổi thọ. Các bác sĩ cũng cho hay nếu chị dùng thuốc hợp thì không ảnh hưởng tuổi thọ.

Tuy nhiên, chị P sau đó đã không nghe theo lời bác sĩ mà tự ý tìm phương pháp chữa trị dị thường. Chị đến TP.HCM với niềm tin rằng căn bệnh sẽ hoàn toàn được chữa khỏi.

Thay vì chữa trị ở Hà Nội, tại cơ sở ở TP.HCM, chị được dặn dò ăn gạo lứt thay cơm cháo và ngồi thiền thay vì nằm viện. Vì rơi vào tình thế cay đắng, chị tin theo lời dụ dỗ ngon ngọt . Cuối cùng tiền mất tật mang, mỗi tháng cứ 20-30 triệu không cánh mà bay,  cơ thể càng gầy gò, ốm yếu.

Sau khoảng thời gian trị bệnh ở miền Nam, chị về quê tĩnh dưỡng. Vẫn theo phương pháp cũ, chị tập pháp luân công và ăn kiêng mỗi ngày. Niềm tin mù quáng rằng căn bệnh sẽ hết nếu chị cố gắng tập luyện khiến chị phải trả giá quá đắt. Sai lầm chết người này là bài học đắt giá cho bất kì ai mắc bệnh ung thư.

Chống chọi với đau đớn nhưng không dám từ bỏ phương pháp thần kì, chỉ đến khi bệnh di căn quá nặng thì chị đành phải vào viện K Hà Nội kiểm tra.

Mỉa mai thay, chẳng những bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, chị tuyệt vọng cầu xin nhưng vô ích. Gía như chị đã nghe lời của bác sĩ khi khối u chỉ vỏn vẹn 3 cm, thì bây giờ chị đã có thể hạnh phúc sống cùng gia đình.

Ăn kiêng-sai lầm chết người khi mắc bệnh ung thư

 sai lầm chết người khi chữa bệnh ung thư

Ăn kiêng là một trong những sai lầm chết người khi chữa trị bệnh ung thư

Trường hợp của chị P không phải là duy nhất. Có nhiều bệnh nhân cũng đã ăn kiêng chỉ để chống chọi bệnh tật. Nhưng đây là sai lầm chết người do thiểu hiểu biết.

Thậm chí, người nhà của một bác sĩ cũng mắc phải sai lầm chết người khi mắc bệnh ung thư. Không chịu làm phẫu thuật khi ung thư dẫn đến mất đi tính mạng con người. Nếu bệnh nhân đã chấp nhận điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật, hóa, xạ trị thì có thể kéo dài thêm cuộc sống của mình.

Bệnh nhân ung thư thường gặp tâm lí phức tạp, tất cả những phương pháp như tập thể dục, ngồi thiền chỉ để trấn tĩnh tâm lí chứ không có tác dụng chữa bệnh. Phải điều trị theo đúng phác đồ mới có thể khỏi được.

Tâm lí tốt đương nhiên là quan trọng, nhưng nếu mù quáng như chị P mà đi tập pháp luân công và kiêng ăn thì chỉ rước hoạ vào thân. Lẽ ra , khi mắc bệnh phải bổ sung dinh dưỡng thì cơ thể mới chống chọi bệnh tật được. Cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp, chỉ cần lưu ý chọn thực phẩm cho người ung thư an toàn là được.

Những sai lầm chết người khi chữa trị bệnh ung thư kể trên, chính là bài học cảnh tỉnh cho chúng ta. Hãy nghe theo sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ, vì sức khoẻ của chính bạn. Ngoài ra bệnh nhân cũng cần xây dựng cho mình một chế độ tập luyện để chống bệnh ung thư hiệu quả.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/chua-kip-chet-vi-ung-thu-nhieu-nguoi-da-chet-vi-mac-sai-lam-nay-khi-chua-benh-820161611115150511.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Quận 12 Mua Bán Sỉ Và Lẻ Bạch Linh Tại Tphcm Chữa Viêm Đại Tràng Mua Bán Sỉ Và Lẻ Lá Đinh Lăng Tại Tphcm Trị Mất Ngủ Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Quận Tân Bình Mua Bán Sỉ Và Lẻ Hậu Phác Tại Tphcm Trị Ho Suyễn Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg rừng có tác dụng và cách dùng tốt

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!