4 dấu hiệu ung thư thường gặp khi…thức dậy?

4 dấu hiệu ung thư thường gặp khi…thức dậy?

Có thể bạn chưa biết nhưng các bác sĩ cho rằng có thể nhận biết bệnh nhân mắc bệnh ung thư khi họ…ngủ dậy! Dưới đây là 4 dấu hiệu ung thư thường gặp khi thức dậy vào buổi sáng.

Nếu dậy sớm đi tiểu mà nhận thấy có máu trong nước tiểu thì vấn đề này thực sự rất nghiêm trọng, có khả năng là bạn đã mắc phải ung thư bàng quang rồi.

Các bác sĩ cho biết tỷ lệ người mắc ung thư ngày càng tăng nhanh theo thời gian. Nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm thì sẽ có cơ hội được chữa trị và đảo bảo an toàn cho người bệnh. Bệnh nhân vẫn có thể kéo dài tuổi thọ, thậm chí là khỏi bệnh.

Vì vậy, cần chú ý ngay cả nhưng biểu hiệu dù là nhỏ nhất để sớm phát hiện ra giai đoạn của bệnh. Đây là 4 dấu hiệu cần chú ý theo lời của TS Chân.

1. Nước tiểu có máu

Nếu phát hiện trong nước tiểu có máu thì phải mau chóng kiểm tra sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia đánh giá thì có thể nước tiểu trong máu chính là dấu hiệu ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang.

dấu hiệu ung thư

Nước tiểu chứa máu khi thức dậy là dấu hiệu ung thư

Thông qua tính chất, màu sắc của đờm, các bác sĩ có thể cho biết chính xác bệnh tình. Đờm sẽ nhạt màu và hơi nhớt nếu do nhiễm gió. Nếu là cảm lạnh thì đờm sẽ có màu vàng, hơi đặc. Những trường hợp này không đáng lo ngại. Nhưng nếu đờm có máu thì các bạn nên cẩn thận vì rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh về phổi như lao phổi, thậm chí là ung thư phổi.

2. Miệng có đờm sau khi thức dậy
Sáng ngủ dậy và bạn phát hiện có nhiều đờm trong miệng, mặc dù cơ thể vẫn khỏe mạnh thì phải kiểm tra bác sĩ. Bình thường đờm chỉ xuất hiện khi bị cúm, cảm, ho… Với những người gặp phải những vấn đề về phổi hoặc phế quản, trong họng thường có nhiều đờm và cần phải khạc ra ngay.

3. Màu sắc nước tiểu lần đầu tiên trong ngày

Việc kiểm tra bệnh qua màu nước tiểu là phổ biến trong y học. Màu nước tiểu tốt nhất nên được kiểm tra lúc sáng sớm vì khi đó nước tiểu có màu rõ ràng nhất. Nước tiểu của những người khỏe mạnh thường sáng và có màu vàng nhạt.

dấu hiệu ung thư

Màu nước tiểu cũng là dầu hiệu ung thư có thể nhận biết

Thức ăn cũng ảnh hưởng đến màu nước tiểu. Nước tiểu sẽ có màu vàng đậm khi bạn quen ăn mặn, hoặc khi bạn uống ít nước hơn lượng cơ thể cần. Những người ăn nhiều đồ ăn có mùi như tỏi, hành, hoặc một số chất kích thích như bia rượu thì nước tiểu sẽ có mùi khó chịu. Nước tiểu có mùi đường và hấp dẫn kiến thì rất có thể bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất cao.

Khi bị đi tiểu rắt và có cảm giác đau buốt khi đi tiểu thì khả năng người đó mắc bệnh đường tiết niệu là rất cao. Nếu đi tiểu ra máu thì đây là dấu hiệu ung thư, có thể là ung thư thận hoặc bàng quan.

4. Phân khi đại tiện lần đầu

Đôi khi kiểm tra phân sau khi đại tiện lần đầu cũng là cách giúp nhận biết sức khỏe bản thân. Phân của người bình thường có màu vàng nhạt. Nhưng nếu thấy những biểu hiện khác thường chẳng hạn như màu đậm hơn, khô hơn thì rất có thể là hiện tượng nóng ruột hoặc có những vấn đề về dạ dày gây ra. Cơ thể bị nóng khiến phân sẽ kết dính nhiều. Nếu phân có máu có thể là bạn đã bị trĩ hoặc thậm chí là căn bệnh ung thư ruột.

Đây là 4 dấu hiệu ung thư có thể chúng ta hay gặp nhưng lại thường bỏ qua. Bạn nên qua tâm nghiên cứu, để có kiến thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: http://news.zing.vn/4-dau-hieu-khi-thuc-day-to-cao-ban-co-the-mac-benh-ung-thu-post663785.html

 

Xem thêm:

Cây Trẩu Củ bình vôi Tiểu đường có mấy loại? Cây Ngọt Nghẹo Cây mặt quỷ Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam với tác dụng cách sử dụng?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!