Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Tác dụng của cây xạ vàng chữa bệnh gì? Hình ảnh cây xạ vàng tươi khô

Tác dụng của cây xạ vàng chữa bệnh gì? Hình ảnh cây xạ vàng tươi khô

Tác dụng của cây xạ vàng chữa bệnh gì không phải ai cũng biết. Nhiều người còn nhầm lẫn giữa hình ảnh cây xạ vàng và cây xạ đen. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về thảo dược này.

Tác dụng của cây xạ vàng chữa bệnh gì?

Tác dụng của cây xạ vàng chữa bệnh gì đã được khẳng định trong thực tế sử dụng của đồng bào dân tộc nước ta từ xa xưa để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh từ thông thường cho đến những bệnh nan y.

Xạ vàng là thảo dược hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Thông thường, nếu bệnh nhân bị mắc các bệnh nở ngứa, mụn nhọt do nóng gan thì có thể uống nước sắc cây xạ vàng để cải thiện tình hình. Ngoài ra, cây xạ vàng còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan A, B cấp và mãn tính.

Cây xạ vàng có nhiều tác dụng với sức khỏe

Cây xạ vàng có nhiều tác dụng với sức khỏe

Các tác dụng của cây xạ vàng với sức khỏe

– Hỗ trợ điều trị ung thư: Thảo dược xạ vàng được ứng dụng trong cả Đông y và Tây y để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến ung thư, u bướu hiệu quả.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan: trường hợp viêm gan cấp và mãn tính, viêm gan A, B; xơ gan, men gan cao, nóng gan…nếu sử dụng cây xạ vàng sẽ cải thiện đáng kể.

– Thanh nhiệt, hành thủy, hoạt huyết: tác dụng của cây xạ vàng giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời tiêu độc, thanh nhiệt hiệu quả.

– Tăng cường sức đề kháng: Cây xạ vàng được sử dụng để nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.

–  Giảm đau: xạ vàng được nhiều người sử dụng để giảm đau khớp, đặc biệt ở người già.

Hình ảnh cây xạ vàng tươi khô

Do hình dạng của cây xạ vàng gần giống cây xạ đen nên rất nhiều người thường  nhầm lẫn giữa 2 thảo dược này. Vậy tác dụng của cây xạ vàng chữa bệnh gì? Hình dạng của cây xạ vàng khác gì với cây xạ đen?

Cây xạ vàng có thân xốp, dạng cành tròn, thân và lá đều màu vàng và có lông. Ở dạng tươi, xạ vàng có thân màu xanh,  lá mỏng, màu xanh và lá không có răng cưa hay sắc tím. Khi ở dạng khô, xạ vàng có thân rỗng, màu trắng và vàng  nhạt, lá khi phơi khô rất giòn, dễ bị vụn nát. Nước sắc cây xạ vàng có màu vàng nhạt, khi uống vị nhạt và có mùi ngái chứ không thơm như xạ đen.

Trong khi đó cây xạ đen ở dạng tươi có lá dày hơn, màu xanh đậm kèm theo sắc tím, thân màu sẫm. Nếu được phơi khô thì lá xạ đen có mùi thơm nhẹ và không bị giòn nát như xạ vàng. Thân xạ đen khi phơi vẫn có có nhựa cây ở vân gỗ chảy ra nên tạo thành sắc đen, có mùi thơm nhẹ. Vì vậy nước sắc xạ đen có màu nâu đậm và mùi thơm, vị ngọt hơn xạ vàng.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!