Hậu quả khủng hoảng hạt nhân: 18 trẻ em bị ung thư tuyến giáp

Hậu quả khủng hoảng hạt nhân: 18 trẻ em bị ung thư tuyến giáp

Theo tin tức từ đài NHK ngày 20-8, qua sàng lọc y tế, 18 trẻ em bị ung thư tuyến giáp và 25 em bị nghi ngờ nhiễm bệnh sau cuộc khủng hoảng hạt nhân năm 2011 đã được phát hiện.
ung thư tuyến giáp

Hậu quả của động đất ở Nhật Bản là vô cùng to lớn

Hồi tháng 3/2011 thảm họa động đất/ sóng thần ở Nhật đã khiến nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại nghiêm trọng. Phát hiện này được một ủy ban kiểm tra ảnh hưởng của phóng xạ đối với sức khỏe của người dân tại tỉnh Fukushima công bố vào ngày thứ ba 20/8.

Tại tỉnh Fukushima hiện đang kiểm tra y tế đối với toàn bộ 360.000 trẻ em có độ tuổi từ 18 trở xuống vào thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima tháng 3/2011. Các chất phóng xạ thoát ra trong cuộc động đất, sóng thần gây ra cuộc khủng hoảng có thể tích tụ trong tuyến giáp của trẻ em, có khả năng làm gia tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp.

Đến cuối tháng 7 vừa rồi, khoảng 210.000 trẻ em đã được kiểm tra. Bên cạnh 18 em bị phát hiện ung thư, 25 em khác cũng bị nghi có khả năng nhiễm bệnh.

Tỷ lệ ung thư tuyến giáp ở trẻ em đang được cho là chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, trong hàng trăm ngàn mới có 1 em bị nhiễm. Nhưng ở Nhật, 26 người dưới 20 tuổi bị phát hiện ung thư vào năm 2006.

ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp đang ngày càng gia tăng

Nhưng ủy ban trên của Nhật cho biết họ không thể xác định cuộc khủng hoảng hạt nhân có tác động như thế nào đối với ung thư ở trẻ em Fukushima. Giới chức trách của đất nước này đã thành lập một nhóm chuyên gia để tìm hiểu vấn đề này.

Nguồn: Báo Pháp Luật  TP HCM

Xem thêm:

10 địa chỉ khám tiêu hóa tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội Thiên Kim Nội Thác Tán Gia Vị Ung thư tuyến tiền liệt di căn xương và thông tin cần biết Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu – Đơn giản mà hiệu quả Bài thuốc Thiên Hoa Phấn Hoàn II Công dụng của nấm lim xanh với sức khỏe và hiệu quả chữa đau dạ dày

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!