Câu chuyện về cậu bé ung thư mơ làm cảnh sát giao thông

Câu chuyện về cậu bé ung thư mơ làm cảnh sát giao thông

Khát khao được trở thành một cảnh sát giao thông trong tương lai, “Binh nhất” Đỗ Tuấn Dũng - cậu bé bị ung thư mơ làm CSGT đã được lần thứ 2 thỏa mãn ước muốn này của mình.
cậu bé ước mơ làm CSGT

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tặng hoa và quà cho bé Dũng

Vào ngày 17 tháng 5, tại hội nghị biểu dương gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác do Công an TP Đà Nẵng tổ chức, mọi người lại được nghe những câu chuyện, chia sẻ xúc động về cậu bé ung thư mơ làm CSGT của Đỗ Tuấn Dũng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ngồi lẫn trong những dãy ghế dài của hội trường với đủ sắc phục của lực lượng công an, phóng viên chúng tôi gặp Dũng trong bộ trang phục CSGT ngồi cùng mẹ. Em là một trong thành viên của buổi lễ biểu dương hôm nay. Khuôn mặt hớn hở, đầy tự hào khi được ngồi cùng hàng trăm “đồng nghiệp” là cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng.

Vẫn mặc trong mình bộ cảnh phục nhỏ nhắn, dễ thương mà Dũng từng khoác cách đây mấy tháng. Tóc trên đầu Dũng cũng dần mọc trở lại sau nhiều ngày điều trị bằng hóa chất. “Được làm CSGT con vui lắm! Con muốn giúp mọi người hiểu luật và tránh được tai nạn…” – Dũng chia sẻ.

BV Ung bướu Đà Nẵng BS Đoàn Quốc Bảo cho biết bệnh của Dũng cũng đã tiến triển tốt. Sau khi được Phòng CSGT, Đà Nẵng tổ chức chương trình “thực hiện ước mơ” cho bé Dũng, cháu đã phấn chấn và vui vẻ lên nhiều. Liệu pháp tâm lý đã giúp Dũng vượt qua những cơn đau giằng xé của bệnh tật.

cậu bé ước mơ làm CSGT

Bé Dũng mắc ung thư nhưng cậu vẫn luôn luôn lạc quan

Cũng trong  hội trường, Đại tá Lê Văn Tam thuộc đội CAGT Đà Nẵng đã đến trò chuyện tặng hoa và quà cho mẹ con bé Dũng. Ông Tam động viên Dũng giữ lửa ước mơ, tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Dịp này, ông cũng có phần quà riêng dành cho Dũng để giúp đỡ hai mẹ con vượt qua những khó khăn, yên tâm điều trị bệnh tật.

Trước đó không lâu, câu chuyện về cậu bé ung thư mơ làm CSGT đã làm rung động hàng triệu con tim. Cậu bé bị ung thư máu phải thường xuyên vào BV Ung bướu Đà Nẵng để điều trị.

Từ nhỏ, cậu bé Dũng đã có một khát khao chảy bỏng sau này lớn lên trở thành một chiến sĩ CSGT, bảo vệ từng tuyến đường, con phố. Trong những ngày nằm viện để điều trị, khi trò chuyện với Dũng, các bác sĩ đã biết được “bí mật” ấy.

Một bác sĩ điều trị cho cháu đã viết thư gửi giám đốc Công an TP với mong muốn giúp cháu bé thực hiện ước mơ. Khi nhận được bức thư này, Đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo các phòng, ban tạo điều kiện thực hiện ước mơ cho cháu Dũng.

Ngày 22 tháng 11 năm 2015, cũng đúng ngày sinh nhật tròn 11 tuổi của Dũng, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) đã dành cho bé một “món quà” bất ngờ. Các chiến sĩ công an  CSGT đã làm một chương trình tiếp nhận “binh nhất” Dũng vào lực lượng. Dũng được mặc cảnh phục, được ngồi trên mô tô đặc chủng để tuần tra và điều hành các phương tiện giao thông. Nhìn hình ảnh cậu bé Dũng, ai cũng nghẹn ngào xúc động

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/cau-be-ung-thu-o-da-nang-lan-thu-2-khoac-ao-csgt-629434.html

Xem thêm:

Ở đâu mua bán dây thìa canh tại quận 8 giao hàng nhanh Công dụng chữa bệnh đường huyết của giảo cổ làm Ở đâu mua bán trái nhàu tại Bình Thạnh uy tín Ở đâu mua bán dây thìa canh tại Thủ Đức giá tốt Không bệnh uống giảo cổ lam khỏe người tráng kiện Bán nấm lim xanh ở đâu tại TP Hồ Chí Minh giá nấm lim bao tiền 1kg?

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!