Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh có tốt không? Sự thật về nấm lim giả

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh có tốt không? Sự thật về nấm lim giả

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh có tốt và có hiệu quả chữa bệnh không? Theo Báo Pháp Luật, cơ sở nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu hàng chục cân nấm lim không rõ nguồn gốc. Tác hại khi sử dụng nấm lim xanh giả là gì? Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim giả qua màu sắc, hình ảnh, mùi vị.

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh giá rẻ, chất lượng là lời đồn thổi được truyền tai tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng nấm lim xanh tại cơ sở này vẫn chưa một cơ quan chức năng nào kiểm định. Khi sự việc của cơ sở này bị tịch thu tang chứng do vi phạm, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ sự thật về nấm lim giả, kém chất lượng.

Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở của Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng

Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở của Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng

Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh và quá trình khai thác nấm khó khăn khiến giá nấm lim khá cao. Tuy vậy, không phải giá cả sẽ đi đôi với chất lượng. Nhiều cơ sở lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng bán nấm lim xanh giả, nấm kém chất lượng.

Công ty của Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng

Từ năm 2010 đến nay, ông Nguyễn Đình Hoa (Trú tại thôn 5 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) đã vào rừng suối Bùn thuộc xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước tìm và khai thác nấm lim xanh. Đến nay, ông đã mang về hơn 200 kg nấm lim xanh và bán gần hết. Tuy nhiên, ông Hoa không thể xác định được 200kg nấm đó là loại gì mà chỉ biết nhìn hình dạng giống nấm lim xanh nên hái về.

Tuy nhiên, cơ sở buôn bán nấm lim xanh của Nguyễn Đình Hoa chưa có giấy phép kinh doanh của cơ quan chức năng cấp. Ngoài ra, cơ sở còn tăng giá nấm lên cao để kiếm lời. Bình quân mỗi cân nấm lim xanh bán từ 4 – 5 triệu đồng/kg. Nấm lim xanh được bán tại cơ sở của Nguyễn Đình Hoa chủ yếu là nấm lim xanh sống chưa qua chế biến và lẫn lộn cùng nhiều loại nấm khác, ẩn chứa nhiều độc tố gây hại cho người dùng.

Tịch thu tang vật tại cơ sở  Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh không rõ nguồn gốc

Tháng 7/2011, Ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở của ông Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh theo công văn số 80/QĐ-SCT của Sở Công Thương Quảng Nam.

Đoàn tổ chức kiểm tra tại nhà ông Nguyễn Đình Hoa phát hiện 10 bao tải nấm lim xanh. Các tải nấm đã được xắt lát, 2 bao tải ước lượng khoảng 40kg được ông Hoa sấy với khô đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Sự việc trên đã làm rõ chất lượng nấm lim xanh không đảm bảo tại đây.

Phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên với nấm giả thông qua các đặc điểm về hình dáng, màu sắc đặc trưng

Phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên với nấm giả thông qua các đặc điểm về hình dáng, màu sắc đặc trưng

Sự thật về nấm lim xanh giả

Cơ sở Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh kém chất lượng chỉ là một trong số ít các cơ sở bán nấm lim xanh giả trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là các cơ sở bán hàng online tràn lan trên internet. Người tiêu dùng rất khó có thể kiểm định chất lượng nấm. Sử dụng nấm lim xanh giả không chỉ gây ra tác dụng phụ mà còn có nguy cơ ngộ độc.

Các loại nấm lim xanh giả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại nấm giả. Chúng được rao bán với công dụng, giá cả tương tự nấm lim xanh.

 • Nấm giả được nhập từ Trung Quốc về. Loại nấm này có hình dáng khá giống nấm lim xanh nhưng không có tác dụng chữa bệnh. Nhiều thương lái Trung Quốc còn sử dụng chất bảo quản nấm gây hại tới sức khỏe.
 • Các loại nấm mọc trong rừng có kích thước giống nấm lim xanh. Tuy nhiên những loại nấm này không mọc trên thân cây gỗ lim. Thường các lái buôn sử dụng nấm linh chi làm nấm lim xanh giả.
 • Các loại nấm hỗn tạp được trà trộn vào để bán mà không rõ nguồn gốc.
 • Nấm lim xanh tự trồng không có dược chất và khả năng chữa bệnh bằng nấm lim xanh tự nhiên. Hơn nữa, nấm lim xanh tự trồng khó kiểm định quy trình chăm sóc.

Tác hại khi sử dụng nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh giả ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh cho người dùng. Các loại nấm trong tự nhiên không rõ nguồn gốc được trộn lẫn với nấm lim xanh có thể chứa nấm độc. Một số tác dụng phụ khi sử dụng nấm lim giả như sau:

 • Đau bụng co thắt dữ dội.
 • Rối loạn tiêu hóa.
 • Đi ngoài liên tục, dị ứng.
 • Trướng bụng.

Xem thêm: Tạm giữ 12 bao nấm lim xanh để làm rõ nguồn gốc – Báo Pháp Luật

Cách nhận biết nấm lim xanh giả

Với sản phẩm nấm lim xanh tươi, người tiêu dùng có thể nhận biết nấm lim xanh thật thông qua đặc điểm về hình dáng, màu sắc đặc trưng. Với sản phẩm nấm lim xanh khô đã qua chế biến, dựa vào mùi vị đặc trưng của nấm để phân biệt. Cụ thể, cách nhận biết nấm lim xanh thật giả như sau:

 • Nấm lim xanh giả có thân dài, mũ nấm to, bóng. Màu sắc nấm rất bắt mắt do sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng. Nấm lim xanh tự nhiên có màu vàng hoặc nâu xám ngả đen. Mặt trên của cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng còn mặt dưới thì mịn màng.
 • Nấm lim xanh giả không có mùi thơm. Khi sử dụng không có vị đắng nhẹ. Để nấm đã qua sử dụng 1 ngày không có mùi do sử dụng chất bảo quản.
 • Nấm có dấu hiệu mốc, mọt do sơ chế chưa đúng quy trình.

Để mua nấm thật, đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn các cơ sở cung cấp nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước có uy tín, được cấp phép và có thông tin sản phẩm rõ ràng.

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao từ cách uống nước nấm lim xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc nơi mua nấm lim xanh ở Hà Nội

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!