Kéo dài cuộc sống nhờ phương pháp hóa trị liệu ung thư

Kéo dài cuộc sống nhờ phương pháp hóa trị liệu ung thư

Hóa trị liệu ung thư là phương pháp được áp dụng phổ biến giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư. Có rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác nhờ vào phương pháp hóa trị.

Mới đây, tại bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận một bệnh nhân nữ (59 tuổi, TP.HCM) nhập viện với tình trạng khó thở. Kết quả xét nghiệm và thăm khám cho thấy bệnh nhân bị khối u phổi lớn và hạch toàn thân.

Các bác sĩ khoa Ung bướu và khoa Hồi sức nhận định đây là trường hợp khó thở nặng do ung thư phổi lan tràn và cùng hội chẩn thống nhất vừa tiến hành hóa trị vừa hồi sức cho bệnh nhân. Sau năm ngày hóa trị liệu ung thư bệnh nhân khỏe nhiều, hết khó thở, hạch nhỏ lại và xuất viện, chuẩn bị cho đợt điều trị tiếp theo.

Phương pháp hóa trị liệu ung thư giúp kéo dài sự sống

Hóa trị liệu ung thư giúp kéo dài sự sống

Theo thông tin BS. Nguyễn Triệu Vũ, khoa Ung bướu BV quận Thủ Đức, cho biết: “Hóa trị (PLO) là phương pháp dùng thuốc đặc trị nhằm mục đích tiêu diệt tế bào ung thư. Do thuốc vào máu nên thuốc có thể lưu hành khắp cơ thể và tác dụng trên nhiều cơ quan khác nhau. Ngày càng có nhiều thuốc mới được bổ sung, tăng hiệu quả và giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân”.

Chưa hết, theo bệnh viện quận Thủ Đức một bệnh nhân nam mới 18 tuổi (TP.HCM) bị ung thư bao tử. Bác sĩ khoa Ung bướu của bệnh viện tiến hành hóa trị liệu ung thư cấp cứu song song với hồi sức tích cực. Bệnh viện tiên lượng bệnh nhân sống thêm hơn ba tháng, giảm đau nhiều, ăn uống bình thường và có thể cùng gia đình đi dã ngoại.

Theo bác sĩ Vũ, thuốc dùng trong hóa trị gây ra một số tác dụng phụ như rụng tóc, loét miệng, hạ máu (hồng cầu và bạch cầu)… do thuốc gây ảnh hưởng trên tế bào lành nên nhiều bệnh nhân sợ vô thuốc. Điều này làm giảm chất lượng hỗ trợ điều trị.

“Tuy nhiên nếu chọn lựa kỹ thuốc và có chế độ nâng đỡ, cũng như phối hợp với các khoa Hồi sức, Tim mạch, Nội tiết… Thì có thể phát hiện và xử lý tốt các tác dụng phụ do thuốc. Từ đó giúp kéo dài và nâng cao chất lượng sống cho nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối” – bác sĩ Vũ cho biết thêm.

Hóa trị liệu ung thư là một trong những phương pháp phổ biến để hỗ trợ điều trị ung thư. Mặc dù hóa trị gây ra nhiều tác dụng phụ nhưng sẽ giúp bệnh nhân kéo dài được sự sống và có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/hoa-tri-lieu-ung-thu-se-keo-dai-cuoc-song-benh-nhan-650593.html

Xem thêm:

Cây bồ công anh chữa bệnh gì Đinh Lăng Nếp Đông y trị mụn ngọc sâm Tác dụng của hoa tam thất Hoa Kim Châm Nấm lim xanh thái lát

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!