Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa bằng phương pháp ăn chay

Cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa bằng phương pháp ăn chay

Ăn chay một chế độ ăn uống thanh đạm có hiệu quả cao trong cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa. Hãy cùng xem đâu là những hiệu quả nếu bạn có một chế độ ăn chay khoa học nhé.

Trong suốt 10 năm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại ĐH Loma Linda đã thực hiện và đã tìm thấy mối liên quan giữa chế độ ăn chay và nguy cơ ung thư.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người ăn chay ít mắc ung thư đường tiêu hóa, như ung thư đại trực tràng. Đặc biệt, phụ nữ ăn chay giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.
Cải thiện đường tiêu hóa hiệu quả

Việc ăn nhiều loại rau hay các loại cây họ đậu giúp cho lượng chất xơ của bạn sẽ tăng lên, và nhiều chất xơ sẽ cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt ở phụ nữ, ăn chay rất tốt cho đường tiêu hóa, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn, tràn đầy sinh lực, và thậm chí quyến rũ hơn.

cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa

Cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa bằng ăn chay

Tăng cường năng lượng

Ăn nhiều rau chân vịt, cải xoăn, đậu, và các thực phẩm khác có chứa nitrat giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn uống giàu nitrat làm giảm huyết áp, mở rộng các mạch máu để lưu thông oxy, tiếp thêm sinh lực giúp bạn khỏe mạnh hơn và thậm chí có thể nâng cao hiệu suất khi vận động nhờ vậy có thể phòng chống ung thư hiệu quả.
Giảm huyết áp cho người cao huyết áp

Nghiên cứu cũng đã chứng minh được những người ăn nhiều rau sẽ có huyết áp thấp hơn những người ăn những thực phẩm tanh. Những người hạn chế ăn thịt và sản phẩm gia cầm có huyết áp thấp hơn, cũng như vòng eo nhỏ hơn so với những người thường xuyên tiêu thụ những loại thực phẩm này.
Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ cho thấy: Những người ăn chay giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa, một nhóm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2, đột quỵ và bệnh tim.

Ngoài là cách phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa và những công dụng trên, ăn chay còn giúp phụ nữ làm đẹp da và giảm cân rất hiệu quả.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Xem thêm:

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!