Những con số “sốc” về tử vong do ung thư

Những con số “sốc” về tử vong do ung thư

Theo báo cáo của ngành y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc ung thư và trên 75.000 ca tử vong do ung thư. Những con số trên là đáng báo động về khả năng mắc bệnh ung thư hiện nay.

Đây là những nội dung được công bố trong hội thảo ngày 21/3 với chủ đề: “Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ y tế – Hướng tới một châu Á khỏe mạnh” nhằm tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, do Bộ Y tế, trường Đại học Nagoya (Nhật Bản) và Ban hợp tác toàn cầu của báo Nikkei cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo Y tế. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia y tế hàng đầu Nhật Bản đã phổ biến tầm quan trọng của việc chuẩn đoán sớm bệnh ung thư, những cách điều trị tiên tiến hiện nay đang áp dụng. Với khả năng giúp các bệnh nhân rút ngắn được thời gian và chi phí điều trị ung thư.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cho biết, hiện nay ung thư đang trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Tuy tử vong do ung thư rất lớn nhưng có tới 40% trường hợp mắc ung thư có thể phòng tránh nếu được phát hiện sớm và kịp thời chữa trị

Thứ trưởng Lê Quang Cường cũng cho biết thêm, thời gian gần đây, có nhiều bệnh viện và trung tâm ung bướu đã được xây mới và đưa vào hoạt động, nhiều kỹ thuật cao đã được triển khai, tuy nhiên, công tác phòng chống ung thư tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 25% nhu cầu thực tế. Vẫn còn tình trạng quá tải ở các bệnh viện Trung ương, có trường hợp tử vong do ung thư khi ở địa phương không đáp ứng được yêu cầu về khả năng chữa trị.

tử vong do ung thư

Kiểm tra sớm giúp giảm tỉ lệ tử vong do ung thư

Theo nhận định và đánh giá của Bộ Y tế, Nhật Bản hiện là một trong những nhà tài trợ ODA song phương lớn nhất cho Việt Nam nói chung và ngành y tế nói riêng. Thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ cho ngành Y tế Việt Nam rất nhiều dự án viện trợ không hoàn lại, hợp tác kỹ thuật và nguồn vốn vay ưu đãi. Nhằm giúp Việt Nam giảm thiểu được những ca tử vong do ung thư.

Cho đến nay, các dự án đều được thực hiện rất hiệu quả và bền vững. Bên cạnh các chương trình dự án truyền thống thông qua JICA, Bộ Y tế đánh giá cao tính hiệu quả của các chương trình hợp tác song phương giữa các đơn vị. Tiêu biểu là chương trình hợp tác giữa Đại học Nagoya và Bệnh viện Bạch Mai….

Nguồn: Bảo vệ pháp luật

Xem thêm:

5 cách chữa ho từ khế theo kinh nghiệm dân gian Cây nhân trần Tác hại bệnh gout ở tuổi trung niên Mẹo trị ho bằng lá bạc hà “cực nhạy” bạn nên thử Cây giống xạ đen Hướng dẫn cách sắc chế phẩm nấm lim xanh hiệu quả cao

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!