Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến giáp Những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ từ 15 đến 29 tuổi. Ngày nay các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp rất đa dạng nhưng chỉ có một số phương pháp là đem lại hiệu quả cho người bệnh.

Trong những cách điều trị bệnh ung thư tuyến giáp thì phương pháp chiếm ưu thế hơn cả là phẫu thuật. Tin tốt là đa số các loại ung thư tuyến giáp là ung thư biệt hóa tốt, có nghĩa rằng chúng phát triển chậm, từ hơn 1 năm đến 2 năm.

phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Thủ thuật phẫu thuật thường tương đối đơn giản, chỉ tiến hành 1-2 tiếng là bệnh nhân có thể an tâm xuất viện trong 3 ngày. Có nguy cơ gây ảnh hưởng đến thần kinh đến dây thanh, có thể gây khàn tiếng. Tuy nhiên, một bác sĩ nhiều kinh nghiệm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ này.

Việc phẫu thuật mở sử dùng robot chỉ được đề xuất khi bệnh nhân muốn có vết mổ thẩm mĩ. Sẹo thường bị ẩn trong nách. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật cũng loại bỏ các hạch bạch huyết to lên.

Sau khi tiến hành loại bỏ ung thư, bệnh nhân sẽ áp dụng điều trị bằng iot phóng xạ, có thể là ở dạng viên nang hoặc lỏng để xem ung thư có phát triển không nhằm loại bỏ các tế bào ung thư tuyến giáp sót lại. Các bệnh nhân cũng sẽ cần điều trị liệu pháp hormone tuyến giáp để thay thế tuyến giáp bị mất. Nó là một liều thuốc hàng ngày rẻ tiền.

Vì đây là loại ung thư phát triển khá chậm, khoảng 95% bệnh nhân ở giai đoạn 1. Và tỷ lệ sống được thêm 25 năm là hơn 90%.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, hãy nghiên cứu kĩ bài viết trên để tìm kiếm cho mình một phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp phù hợp.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ung-thu-tuyen-giap-nhung-dieu-can-biet-362227.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!