Mùi vị của nấm lim xanh và hình ảnh phân biệt nấm lim xanh thật giả

Mùi vị của nấm lim xanh và hình ảnh phân biệt nấm lim xanh thật giả

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng qua giá bán, mùi vị, chất lượng. Phương pháp phân biệt hình ảnh nấm lim xanh rừng thật giả và nấm linh chi. Nấm lim xanh có mấy loại với các loại nấm lim xanh trên thị trường. Sự thật về nấm lim xanh và công dụng nấm lim xanh Quảng Nam. Những cách làm giả nấm lim xanh trên thị trường.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng và công dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng và công dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng rất cần thiết với tất cả mọi người. Bởi nấm lim xanh nổi tiếng đặc hiệu trong điều trị bệnh ung thư và một số bệnh nan y khác. Thế nhưng, nấm lim xanh rừng ngày một khan hiếm do tốc độ tàn phá rừng. Trong khi trên thị trường, bạn có thể dễ dàng mua được nấm lim xanh từ một website, một hiệu thuốc, thậm chí là các chợ đen với nhiều mức giá khác nhau.

Thực tế, lượng lớn nấm lim xanh giả được trà trộn từ các loại nấm Trung Quốc không rõ nguồn gốc trên thị trường. Vì vậy, người tiêu dùng rất cần biết cách chọn mua đúng loại nấm lim xanh chất lượng để tránh tiền mất tật mang.

 • Cách nhận biết nấm lim xanh rừng qua: mùi vị, giá bán, chất lượng,…
 • Thị trường bán nấm lim tự nhiên trộn nấm giả tỷ lệ 3:7.
 • Cách nhận biết nấm lim xanh rừng thật: vị đắng, màu nâu pha vàng/đen.
 • Hình ảnh nấm lim xanh cuống ngắn (0,1-5cm), thân, mũ nấm cứng.
 • Bề mặt nấm thật bị rỗ do sâu đục, kích thước không đều, xù xì.
 • Nấm linh chi: cuống dài (10-15cm), thân nấm mềm, xốp mỏng, nhẵn bóng.
 • Đặc điểm nấm lim giả có màu vàng nâu sẫm, lớp ngoài nâu đen.
 • Nấm lim xanh rừng thật có vị đắng và mùi thơm đặc trưng.
 • Nấm lim nuôi trồng (nấm giả) có giá bán dao động từ 300.000-500.000 đồng/kg.
 • Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng: 1.300.000-2.000.000 đồng/hộp 500g (2.600.000-4.000.000 đồng/kg).

Dưới đây là hướng dẫn phương pháp nhận biết nấm lim xanh được các chuyên gia Đông y chia sẻ.

Cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh rừng thật giả

Cách nhận biết nấm lim xanh đầu tiên là quan sát bằng mắt thường. Mặc dù gian thương đã trà trộn nấm lim xanh giả rất tinh vi. Nhưng chỉ cần tinh ý, người mua dễ dàng phân biệt được nấm lim xanh thật và giả.

Những cách làm giả nấm lim xanh trên thị trường

Trên thực tế, việc chọn đúng loại nấm lim gặp khó khăn bởi ít ai được thấy hình ảnh nấm lim xanh trong rừng. Đa số, người tiêu dùng chọn mua thảo dược này qua người quen truyền miệng hoặc lời rao bán của thương lái. Vì vậy, gian thương không khó nghĩ ra một số phương pháp làm giả nấm lim xanh.

Phương pháp làm giả nấm lim xanh phổ biến nhất trên thị trường là nhập nấm linh chi nhân tạo từ Trung Quốc. Vì vậy, rất nhiều website không rõ tên tuổi thường đưa tin nấm lim xanh và nấm linh chi là một. Thực tế, chúng cùng họ nhưng là hai loại nấm khác nhau hoàn toàn. Nấm linh chi Trung Quốc có hình dáng đẹp mắt, giá nhập chưa đến 100.000 đồng nên dễ bán, thu lời cao. Vì thế, khó tránh được gian thương mờ mắt vì đồng tiền.

Phương pháp làm làm giả nấm lim xanh tinh vi hơn là trà trộn nấm từ gỗ keo hoặc các loại gỗ khác. Chúng có hình dạng khá giống với nấm lim xanh, đến sơn tràng đi rừng cũng chỉ phân biệt được bảy phần. Một số gian thương khôn ngoan còn trộn nấm lim thật với nấm giả theo tỷ lệ 3:7 để người mua khó phát hiện. Do đó, tìm mua đúng nấm lim xanh tại nơi uy tín với giá thành hợp lý là rất cần thiết.

Phân biệt hình ảnh nấm lim xanh và nấm linh chi

Theo sơn tràng (những người được cấp phép vào rừng thu hoạch lâm sản), nấm lim xanh mọc từ gốc hoặc rễ cây lim. Nấm linh chi thường mọc từ đất lên. Đây đều là hai loại nấm rất quý hiếm. Nhưng nấm linh chi chỉ có công dụng bồi bổ cơ thể, còn nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư.

Hình ảnh nấm lim xanh và nấm linh chi cụ thể như sau:

 • Nấm lim xanh chỉ có hai màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng.
 • Nấm linh chi có nhiều màu: đen, đỏ, tím, vàng, nâu,…
 • Nấm lim xanh có cuống ngắn (0,1-5cm), linh chi cuống rất dài (10-15cm).
 • Mũ nấm lim xanh rất dày và cứng, mũ nấm linh chi xốp và mỏng.
 • Bề mặt nấm lim rừng thường bị rỗ do sâu đục.
 • Nấm linh chi Trung Quốc bóng, mịn do được nuôi trồng.
 • Kích thước các cây nấm lim xanh không đồng đều do sinh trưởng tự nhiên.
 • Kích thước các cây nấm linh chi trong một gói rất đều.

Rất nhiều website để hình ảnh nấm linh chi làm nấm lim xanh nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, bạn nên quan sát thật kỹ khi chọn mua nấm lim xanh.

Cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh rừng thật giả

Cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh rừng thật giả

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng qua mùi vị

Thử mùi vị cũng là một trong những cách nhận biết nấm lim xanh rừng chính xác nhất. Bởi mùi vị của nấm lim xanh rất đặc trưng mà ít loại nấm nào có được. Đối với nấm lim khô đã thái lát, nếu ngửi thử, bạn sẽ thấy mùi gần giống thuốc bắc, vị đắng sẽ xông vào đến cuống họng. Nấm linh chi Trung Quốc, các loại nấm khác ít khi có mùi này.

Đặc biệt, khi mua nấm lim xanh về, bạn hãy thử sắc nước và để qua đêm. Nếu nước này có mùi gần giống mùi cá khô, đây chính là nấm lim xanh. Nếu không có mùi vị này, rất có thể đây là nấm lim xanh giả. Ngoài ra, bã nấm lim xanh để qua đêm thường không bị thiu.

Cách nhận biết nấm lim xanh qua giá bán

Trên thị trường hiện nay, nấm lim xanh được bán với mức giá từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu. Đây là cách mà thương lái đáp ứng mọi đối tượng người tiêu dùng. Trên thực tế, giá nấm lim xanh rừng dao động từ 2-4 triệu cho mỗi cân. Bởi để thu hái được những cây nấm lim xanh tự nhiên, sơn tràng phải mất hàng tuần đến hàng tháng ròng rã trong rừng. Một hành trình gian nan, đối mặt với bão, lũ, lở đất, rắn độc,… như vậy chỉ thu hái được không quá 10kg nấm lim xanh.

Việc đẩy giá nấm lim xanh lên vài chục triệu là lợi dụng tâm lý muốn mua nấm lim chữa bệnh nan y của người tiêu dùng. Với nấm lim xanh giá rẻ một vài trăm nghìn, rất có thể là nấm linh chi nhân tạo.

Phương pháp nhận biết nấm lim xanh qua chất lượng

Dù các gian thương có tinh vi đến mấy thì “vàng giả không qua được lửa thật”. Nấm lim xanh giả thường vô hại nhưng cũng không có mấy giá trị cho sức khoẻ. Vì vậy, nếu sử dụng nấm lim xanh giả, bạn sẽ không cảm thấy sự thay đổi của cơ thể.

Đối với nấm lim xanh thật, trong 7 ngày đầu tiên sử dụng, bạn sẽ thấy đi tiểu nhiều lần, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn. Sau khoảng 1 tháng dùng nấm, cơ thể khoan khoái, sức khoẻ được cải thiện đáng kể. Sau 3-6 tháng sử dụng, các triệu chứng bệnh lý sẽ giảm dần và có thể hết hẳn. Người uống nấm lim xanh thường xuyên sẽ thấy cơ thể luôn khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái.

Thay vì lo lắng về cách nhận biết nấm lim xanh thật giả, việc chọn mua thảo dược thiên nhiên này tại đơn vị có uy tín, được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng là rất cần thiết.

Phương pháp nhận biết nấm lim xanh qua chất lượng và các loại nấm lim xanh

Tên gọiNấm lim xanh rừng Quảng Nam.
Công dụngChữa bệnh, phục hồi, tăng cường sức khỏe.
Các loạiThanh chi, Hắc chi,…, mọc trên thân, rễ cây lim.
Phân biệtNhận biết nấm thật, giả qua mùi vị, màu sắc,…
Giá bánNấm lim thật (1.300.000-2.000.000 đồng/hộp 500g), nấm giả (300.000-500.000 đồng/kg).

Nấm lim xanh có mấy loại?

Nấm lim xanh có mấy loại? Ngoài tìm hiểu cách nhận biết nấm lim xanh rừng, nhiều người tiêu dùng cũng băn khoăn về các loại nấm lim. Vậy nấm lim xanh loại nào là tốt nhất?

 • Nấm lim xanh có 6 loại: Thanh chi, Hắc chi, Tử chi, Xích chi,…
 • Cách phân loại khác: nấm mọc trên thân, rễ cây lim đã mục.
 • Bác sĩ khuyên dùng nấm lim xanh đã sơ chế Thanh Thiết Bảo Sinh.
 • Nấm Thanh Thiết Bảo Sinh có dược chất gấp 5-7 lần nấm tự nhiên.
 • Công dụng nấm lim xanh rừng: chữa bệnh, tăng cường, phục hồi sức khỏe.
 • Tác dụng của nấm lim xanh chữa ung thư, bệnh gan, huyết áp, gout,…
 • Nấm lim Tiên Phước trị mỡ máu cao, tiểu đường, tai biến, viêm khớp,…
 • Công dụng nấm lim rừng điều trị bệnh dạ dày, bệnh tim mạch,…
 • Nấm lim Quảng Nam thanh lọc, giải độc, làm đẹp, tăng cường sinh lý.

Các loại nấm lim xanh trên thị trường

Các loại nấm lim xanh trên thị trường hiện tại ra sao? Trên thị trường, có nhiều website chia nấm lim xanh làm 6 loại:

 • Thanh chi.
 • Hắc chi.
 • Xích chi.
 • Tử chi.
 • Hồng chi.
 • Bạch chi.

Các loại nấm gỗ lim xanh rừng ở thị trường được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Nhiều cơ sở khẳng định, hồng chi và thanh chi là hai loại nấm lim xanh tốt nhất. Trên thực tế, đây là cách chia của nấm linh chi, không phải nấm lim xanh.

Nấm lim xanh có mấy loại và các loại nấm lim xanh rừng trên thị trườngSự thật về nấm lim xanh

Sự thật về nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh chỉ có hai loại: mọc trên thân cây hoặc rễ cây lim xanh đã mục. Hai loại đều có công dụng như nhau. Khoa học đã phát hiện các chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư trong nấm lim xanh. Tuy nhiên, chúng thường rất khó hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy, ý kiến nấm lim tự nhiên chỉ phù hợp với một số người không hoàn toàn sai.

Thế nhưng, bác sĩ Kerry Martain đã phát hiện:

 • Hàm lượng dược chất trong nấm lim xanh chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh cao gấp 5-7 lần nấm lim tự nhiên.
 • Nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh cũng được bổ sung một số vị thuốc bắc.
 • Các vị thuốc bắc này làm dẫn chất giúp dược chất trong nấm lim dễ hấp thụ vào cơ thể hơn.

Sự thật về nấm gỗ lim xanh rừng loại đã chế biến có tác dụng đặc biệt tốt. Do đó, nấm lim Thanh Thiết Bảo Sinh được dùng trong nghiên cứu thực nghiệm của bác sĩ Martain. Sản phẩm đã giúp hầu hết bệnh nhân ung thư cải thiện bệnh đáng kể chỉ trong 1 tháng.

Xem thêm: https://thanhnien.vn/suc-khoe/nam-lim-xanh-ho-tro-dieu-tri-mot-so-benh-nan-y-54590.html

Công dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Công dụng nấm lim xanh Quảng Nam như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Theo các nghiên cứu khoa học, nấm gỗ lim tốt cho sức khỏe bởi tính an toàn và hiệu quả. Hiện nay, nhiều người ưa chuộng nấm gỗ lim và sử dụng nước sắc với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nấm cây lim xanh có tác dụng thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những công dụng chính của nước nấm lim xanh:

 • Tác dụng nấm gỗ lim xanh điều trị ung thư, u bướu.
 • Công dụng nấm lim chữa bệnh về gan: xơ gan, viêm gan,…
 • Nấm lim xanh tốt với bệnh lý tiêu hóa: đau dạ dày, đại tràng,…
 • Nấm gỗ lim xanh hỗ trợ cân bằng huyết áp, đường huyết.
 • Nấm cây lim xanh giúp ngăn đột quỵ, chống rối loạn tuần hoàn não.
 • Nấm lim hỗ trợ giảm di chứng, phục hồi sau tai biến.
 • Giảm mỡ máu, giảm Cholesterol khi bị bệnh máu nhiễm mỡ.
 • Nấm lim rừng chữa gout, viêm khớp, đau nhức khớp hiệu quả.
 • Phục hồi và nâng cao sinh lực, giải độc, thanh lọc cơ thể.
 • Giảm cân, chống tăng cân, hóa giải mỡ xấu hiệu quả.

Công dụng của nấm gỗ lim xanh Quảng Nam đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nước sắc nấm cây lim xanh còn giúp da hồng hào, mịn màng và đầy sức sống. Nấm lim xanh là thảo dược lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Người dùng có thể uống nấm quanh năm, ngay cả khi khỏe mạnh để bảo vệ cơ thể.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng qua mùi vị phân biệt nấm lim thật giả

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng qua mùi vị phân biệt nấm lim thật giả

Tác dụng dược chất trong nấm lim xanh

Tác dụng dược chất trong nấm lim xanh Quảng Nam như thế nào? Nhiều năm trở lại đây, các công trình nghiên cứu công dụng cây nấm lim rừng được diễn ra. Theo đó, nấm lim xanh Tiên Phước lợi ích hỗ trợ điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe. Khoa học đã nghiên cứu: 100g nấm lim tự nhiên sẽ chứa 0,8-1g tro, 0,3-2,8g Carbonhydrate, 1-4g Protein,… Nấm lim xanh còn mang nhiều hoạt chất: Terpenoid, Phenol, Steroid, Acid Amin, Glycoprotein,…; cùng Vitamin, khoáng chất: Kali, Magie, Phot-pho, Selen, Canxi,… Đặc biệt, hàm lượng Polysaccharides, Triterpenes, Germanium, Ling Zhi-8 protein,… trong nấm lim cao gấp 8 lần nhân sâm. Các công dụng của nấm gỗ  lim xanh rừng Tiên Phước nhờ dược chất quý thể hiện như sau:

Thành phần Polysaccharides:

 • Tác dụng kháng khuẩn, chống virus.
 • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch và đề kháng.
 • Tác dụng làm giảm đường huyết tăng bất thường, chống mệt mỏi,…

Chất Triterpenes:

 • Công dụng chống khối u ác tính.
 • Lợi ích kháng khuẩn, chống nấm, ngừa stress, hạ mỡ máu,…

Germanium có công dụng:

 • Tác dụng diệt tế bào ung thư, phòng ngừa di căn.
 • Tăng tuần hoàn máu, làm giảm đau khớp hữu hiệu,…

Ling Zhi-8 protein:

 • Chống khối u phát triển, tăng chức năng gan.
 • Điều hòa hệ miễn dịch, chống viêm,…

Chất Adenosine:

 • Cải thiện hệ tuần hoàn, hỗ trợ điều hòa nhịp tim.
 • Tăng lưu thông máu.
 • Chống cục máu đông trong thành mạch,…

Công dụng hoạt chất trong nấm lim rừng được khoa học đánh giá cao. Điều này đã được công bố rộng khắp tạp chí khoa học; hay trên các tờ báo giấy, báo chí điện tử.

Nấm gỗ lim là gì công dụng và cách dùng nấm gỗ lim chữa bệnh hiệu quả

Nấm gỗ lim là gì công dụng và cách dùng nấm gỗ lim chữa bệnh hiệu quả

Câu hỏi liên quan

Nấm lim rừng Tiên Phước có mấy loại?

Nấm lim rừng Tiên Phước có mấy loại? Với các công dụng của mỗi loại sản phẩm là khác nhau. Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có bán các loại nấm lim xanh rừng sau:

 • Nấm lim xanh rừng loại Nguyên cây: Là loại nấm được giữ nguyên kích thước sau thi thu hái, bảo quảm, sơ chế theo phương pháp thủ công gia truyền để loại bỏ độc tố và giữ nguyên dược chất có trong nấm. Nấm Nguyên cây là cây nấm tuy còn non nhưng vẫn chứa hàm lượng dược tính và mang đến công dụng nhất định.
 • Nấm lim xanh gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh: Là những cây nấm lim xanh tốt nhất được lựa chọn để thái lát và chế biến công phu theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Loại nấm lim xanh này có chất lượng vượt trội nhờ quá chính chế biến loại bỏ độc đố và các dược chất có sẵn trong nấm lim xanh được phát huy hơn nhiều lần.

Xem thêm:

Xem thêm: Ngâm rượu nấm lim có tác dụng gì và nên ngâm rượu chung với gì?

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường và cách nấu uống nấm lim xanh

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!