Điều trị bệnh ung thư buồng trứng thành công với kỹ thuật tế bào gốc tự thân tại Huế

Điều trị bệnh ung thư buồng trứng thành công với kỹ thuật tế bào gốc tự thân tại Huế

Bệnh viện Trung ương Huế ghi nhận hai trường hợp mắc bệnh ung thư buồng trứng được chữa trị thành công với kỹ thuật mới. Theo chia sẻ, kỹ thuật này có tên gọi là kỹ thuật tế bào gốc tự thân.

Sự thành công của kỹ thuật này cũng xuất phát từ đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước của bệnh viên. Đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng” do phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm đề tài.

Trường hợp của bệnh nhân đầu tiên là trường hợp mà người bệnh đã bị ung thư buồng trứng ở giai đoạn muộn. Theo lịch sử bệnh án, bệnh nhân Trần Thị Thu, 49 tuổi trú tại phường Kim Long, thành phố Huế vào viện ngày 11/12/2013 với bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn muộn, bụng trướng to, mệt khó thở, khó phẫu thuật giảm khối tối ưu ngay được. Sau hóa trị 3 đợt, bệnh nhân được hội chẩn toàn khoa và được chỉ định phẫu thuật giảm khối. Sau mổ, bệnh nhân được tiếp tục điều trị đủ 6 liều chuẩn và được điều trị theo phương pháp mới đó là lấy tế bào gốc để dự trữ; đồng thời hóa trị liều cao, sau đó được ghép tế bào gốc vào ngày 27/10/2014 và tiếp tục được điều trị theo quy trình, nhắm trúng đích, tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.

 tế bào gốc tự thân

Kỹ thuật mới có tên tế bào gốc tự thân giúp điều trị ung thư cổ tử cung.

Được biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện Trung ương Huế nghiên cứu về phương pháp mới này. Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thăng đây là phương pháp điều trị mới đầu tiên được áp dụng điều trị thành công. Trước đó, vào tháng 5/2014, bệnh nhân Nguyễn Thị Sau cũng đã được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp mới này thành công và đã xuất viện. Hiện tại, có 10 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Qua hai trường hợp điều trị cho hai bệnh nhân ung thư cổ tử cung, phương pháp mới này hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhiều trong chữa trị những bệnh nhân khác. Đồng thời, việc ứng dụng thành công đề tài “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng” đã thực sự đã mở ra một phương pháp điều trị mới, hiệu quả, mang lại niềm vui mới cho những bệnh nhân không may mắc phải bệnh hiểm nghèo này.

Nguồn: http://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/viet-nam-ung-dung-te-bao-goc-tu-than-chua-thanh-cong-ung-thu-buong-trung/109460.html

 

Xem thêm:

Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng Cách làm lòng bò xào dứa (trái thơm) ngon không tưởng cực đã Uống nước dừa có giảm cân không? Câu trả lời khoa học dành cho chị em AN TỨC HƯƠNG Cách làm lòng bò nấu lá giang ngon thơm giải nhiệt Nấm lim xanh thật và giả phân biệt thế nào? Nấm lim mọc ở đâu?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!