Trang Chủ Tin tức và chính sách Phát hiện cách khống chế protein gây ung thư

Phát hiện cách khống chế protein gây ung thư

Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada đã phát hiện ra cách khống chế protein gây ung thư - công trình này được xem như thành quả quan trọng mở ra triển vọng mới trong việc chữa trị bệnh quái ác này.
khống chế Protein gây ung thư

Phát hiện cách khống chế protein gây ung thư

Trong vài thập niên vừa qua, một trong những hướng phát triển mới điều trị ung thư là tìm cách khống chế hoạt động quá đáng của protein Ras. Theo quá trình bình thường, Ras trợ giúp tế bào tăng trưởng nhưng cũng có thể gây nên sự phát triển đến mất kiểm soát của tế bào. Trong công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications, nhóm các nhà chuyên gia đã phát hiện protein khác được gọi là SHP2 có thể “bật tắt” hoạt động của Ras. Cùng với đồng nghiệp Mỹ tại ĐH Indiana, họ đã thử nghiệm khả năng ức chế của SHP2 trên chuột bị ung thư não và nhận thấy khối u bị thu nhỏ đến 80%. Sắp tới, nhóm các chuyên gia sẽ cộng tác với các phẫu thuật viên ung thư Mỹ tại ĐH North Carolina để điều trị chuột mang khối u tuyến tụy dạng như ở người. Nếu cuộc phẫu thuật này thành công, SHP2 sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người trong tương lai.

Protein Ras từng được các chuyên gia về ung thư ghi nhận là tác nhân trực tiếp gây 30% các dạng ung thư khác nhau và gián tiếp có liên quan đến hầu hết mọi loại ung thư.

Nguồn:http://nld.com.vn/suc-khoe/khong-che-protein-gay-ung-thu-20151203220403877.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!