Điều trị ung thư thanh quản bằng phẫu thuật laser

 Điều trị ung thư thanh quản bằng phẫu thuật laser

Phương pháp phẫu thuật laser hiện nay đang được nhiều bệnh viện áp dụng để điều trị ung thư thanh quản. Hiện nay, tại bệnh viện Tai - Mũi - Họng TP Hồ Chí Minh đã thực hiện điều trị cho 30 bệnh nhân bằng phương pháp này.

Phương pháp điều trị ung thư thanh quản bảo toàn giọng nói

Phương pháp điều trị bệnh ung thư thanh quản bằng laser là phương pháp mới được nghiên cứu và đưa vào thực hiện tại Việt Nam. Đây là phương pháp hiện đại và có nhiều tính năng ưu việt hơn so với phẫu thuật mổ hở  bởi nó sẽ giúp người bệnh được bảo toàn giọng nói, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị rất nhiều so với phương pháp cũ.

điều trị ung thư thanh quản

Phương pháp điều trị ung thư thanh quản bằng laser là phương pháp mới

Vào ngày 21-2, Bác sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy là Giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TP Hồ Chí Minh cho biết, từ năm 2014,  Bệnh viện đã cử các bác sĩ qua Mỹ học kỹ thuật phẫu thuật ung thư thanh quản bằng đốt tia laser. Đây là phương pháp mổ khối u nội soi hiện đại đang được thế giới áp dụng trong điều trị ung thư. Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Thủy, cắt khối u thanh quản bằng việc đốt laser sẽ giúp bệnh nhân có thời gian nằm viện ít, tổn thương ít và tiết kiệm được viện phí.

Hiệu quả từ việc điều trị bằng laser

Điều trị ung thư thanh quản bằng phẫu thuật laser đã được chứng minh là có rất nhiều hiệu quả so với các cách điều trị khác. Nếu như rất nhiều người sợ sau khi phẫu thuật sẽ bị ảnh hưởng đến giọng nói thì đây chính là phương pháp điều trị tốt nhất.

Phương pháp mổ và cắt khối u bằng laser có khả năng giúp bệnh nhân bảo toàn giọng nói nhờ hạn chế được tình trạng can thiệp vào dây thanh quản. Ngoài ra, mổ khối u bằng tia laser còn giúp bệnh nhân giảm đau, bảo đảm tính thẩm mỹ, rút ngắn thời gian nằm viện chỉ còn 1/3 so với phương pháp mổ hở. Nhưng hiện tại Bệnh viện mới chỉ tiến hành phẫu thuật cho người bệnh có khối u kích cỡ nhỏ và trung bình. Đối với người bệnh có khối u lớn, vẫn đang phải áp dụng phương pháp mổ hở, cắt bỏ khối u. Một số bệnh nhân ở giai đoạn cuối, sau khi phẫu thuật phải gửi qua Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh để xạ trị nhằm tiêu diệt tế bào ung thư.

Để phát hiện sớm ung thư thanh quản, các bác sĩ cảnh báo, người bị ho kéo dài, bị khàn tiếng trên 3 tuần phải lập tức đi bệnh viện khám và thực hiện nội soi kiểm tra thanh quản. Vì ung thư thanh quản có triệu chứng tương tự với viêm phế quản nên người bệnh thường chủ quan. Được biết, hiện nay, chi phí nội soi thanh quản theo quy định của Bộ Y tế là 200.000 đồng. Chi phí phẫu thuật nội soi laser cắt ung thư thanh quản tốn khoảng 10 triệu đồng, trong khi đó chí phí phẫu thuật mổ hở là trên 20 triệu đồng.

Có thể nói, đây là những thông tin về điều trị ung thư thanh quản trên đây là những thông tin đáng mừng cho những người đang mắc bệnh ung thư thanh quản.

Trích nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/862939/nguoi-bi-ung-thu-thanh-quan-duoc-dieu-tri-bang-phau-thuat-laser

Xem thêm:

Điều trị gan nhiễm mỡ thế nào? Mụn nhọt ở nách – Sưng đau nguy hiểm, đây là cách trị an toàn 5 mẹo chữa ngứa hậu môn tại nhà cực hay – Hết ngứa tức thì Điều trị lupus ban đỏ, vẩy nến Bệnh viêm khớp dạng thấp có di truyền không? Nấm lim xanh có độc không và tác hại của nấm lim xanh Trung Quốc

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!