Hoá chất gây ung thư chứa trong những vật dụng quen thuộc

Hoá chất gây ung thư chứa trong những vật dụng quen thuộc

Các hoạt động hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại là nguy cơ làm xuất hiện các bệnh ung thư từ thói quen sinh hoạt rất cao cần lưu ý để ngăn ngừa.

Hiện nay số lượng người mắc ung thư trên thế giới ngày một gia tăng, nhiều người vẫn thường lo lắng về các thói quen sinh hoạt và chăm sóc cơ thể hàng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Việc sử dụng lăn khử mùi, mặc áo chip hay nhuộm tóc có dẫn đến bị ung thư hay không đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Thắc mắc: thường xuyên sử dụng các sản phẩm chống tiết mồ hôi và khử mùi hàng ngày có thể gây ung thư vú không?

Giải đáp: Các sản phẩm chống tiết mồ hôi và khử mùi là an toàn khi sử dụng hằng ngày và chúng không gây ung thư vú. Có quan niệm sai lầm là nhôm và các paraben trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân này được hấp thu qua da, hoặc qua các vết xước do cạo lông ở nách, và gây ung thư vú.

Nghiên cứu của các nhà khoa học về việc sử dụng các sản phẩm chống tiết mồ hôi ở nách và ung thư, đăng trên tờ Journal of the National Cancer Institute (2002), thấy rằng không có mối liên quan giữa nguy cơ ung thư vú với việc sử dụng các sản phẩm chống tiết mồ hôi, khử mùi hoặc cạo lông nách.

Thắc mắc: Đối với phái nữ mặc áo chíp có thể gây chèn ép vào hệ thống bạch huyết của vú và khiến các chất độc ứ đọng, dẫn đến ung thư vú không?

Giải đáp: Việc mặc áo chip là hoàn toàn an toàn. Không có bằng chứng khoa học về liên quan giữa việc mặc áo chíp, loại áo chíp (có gọng hay không gọng) hoặc thời gian mặc với nguy cơ ung thư vú.

Một nghiên cứu mới đây về ung thư vú trên phụ nữ sau mãn kinh, được tài trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia Mỹ và được công bố trên Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention tháng 9/2014, đã nói rõ: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi không ủng hộ mối liên quan giữa việc mặc áo chíp và tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh”.

Thắc mắc: Thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư bàng quang, bệnh u lympho không Hodgkin (một dạng ung thư máu) và bệnh bạch cầu.

Giải đáp: Hiện nay chưa có kết luận và bằng chứng khoa học về mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc nhuộm tóc cá nhân và ung thư. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gợi ý rằng các nhân viên cắt tóc và làm đầu tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc và các hóa chất khác, có thể bị tăng nguy cơ ung thư bàng quang.

Hoá chất gây ung thư

Thuốc nhuộm tóc chứa nhiều hoá chất gây ung thư

Do thiếu bằng chứng kết luận từ các nghiên cứu, nên Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức y tế thế giới coi việc sử dụng thuốc nhuộm tóc “không thể xếp vào nhóm tác nhân gây ung thư ở người”.

Tuy nhiên do chưa có kết luận cụ thể thì nên tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn khi nhuộm tóc. Luôn sử dụng găng và không để thuốc nhuộm lâu quá thời gian hướng dẫn. Một cách khác là sử dụng các loại thuốc nhuộm từ thảo mộc thay cho những loại thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn.

Nguyên nhân xuất hiện ung thư từ thói quen sinh hoạt có thể xuất phát từ rất nhiều lý do, cần lưu ý trong sinh hoạt và thường xuyên tham khảo ý kiến của bác sỹ phát hiện và ngăn ngừa kịp thời.

Nguồn:

http://tinbaihay.net/7-thoi-quen-thuong-ngay-gay-ung-thu/post-14487294193520147048.htm

Xem thêm:

Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại Bến Tre tăng cường Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Hậu Giang Người bị vi khuẩn HP không nên ăn gì và ăn gì là tốt nhất? Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại Đồng Tháp giá tốt Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Vĩnh Long Uống nấm lim xanh như thế nào cách sơ chế nấm lim xanh tươi khô

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!