Phương pháp điều trị ung thư bằng thể dục

Phương pháp điều trị ung thư bằng thể dục

Nhóm nghiên cứu của đại học Ulm, Đức đang nghiên cứu và phát triển phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư bằng thể dục dựa trên cơ chế kích thích hệ miễn dịch thông qua sự vận động của cơ thể.

điều trị ung thư bằng thể dục

Bà Renate Mucke mỗi lần chèo thuyền luôn cảm thấy vô tư, thư thái. Bà vốn là một vận động viên chèo thuyền, bà Renate cho rằng việc được hoạt động, tập luyện đã tiếp thêm sức mạnh, giúp bà chống chọi với căn bệnh ung thư.

Bệnh nhân ung thư bà Renate Mucke cho biết: “Mỗi lần luyện tập thể thao, tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Trong những lúc như vậy, tôi thường quên luôn là mình bị bệnh”.

Còn tại lớp tập gym dành cho các bệnh nhân ung thư, các thành viên đều tuân theo chế độ tập luyện nghiêm ngặt của các chuyên gia. Vẻ rạng ngời hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người, trái ngược hẳn với hình ảnh mệt mỏi và căng thẳng thường thấy ở các bệnh viện ung thư thông thường.

Điều trị ung thư bằng thể dục là chương trình thể thao điều trị ung thư đang được một nhóm nghiên cứu tại đại học Ulm, Đức thử nghiệm. Bác sĩ Jurgen Steinacker – Bệnh viện Đại học Ulm chia sẻ: “Điều trị ung thư bằng thể dục, thể thao có thể làm giảm tới 50% khả năng tái phát của các khối u ở ung thư vú,ruột và tiền liệt tuyến“.

Phương pháp điều trị ung thư

Điều trị ung thư bằng thể dục thể thao

Kết quả nghiên cứu của chuyên gia cho thấy, hoạt động vận động thể thao giúp tăng khả năng miễn dịch, điều chỉnh hormone và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Những vận động này khiến cơ thể không còn mệt mỏi, và khiến quá trình hoá trị thêm hiệu quả. Bên cạnh đó, tham gia vào các đội thể thao như thế này cũng giúp bệnh nhân ung thư có thêm sức mạnh tinh thần để chống lại căn bệnh quái ác này, khiến họ năng động hơn và giảm stress đáng kể. Nếu quá trình thử nghiệm tiếp tục cho kết quả khả quan, rất có thể đây là sẽ hướng đi mới trong quy trình điều trị ung thư bằng thể dục trên toàn thế giới.

Nguồn:http://vtv.vn/suc-khoe/dieu-tri-ung-thu-bang-tap-luyen-the-thao-20170123203355959.htm

Xem thêm:

Bị trào ngược dạ dày có nên ăn khoai lang không và cần lưu ý gì? Ngứa nách: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hết hẳn Viêm đại tràng ở trẻ em – Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa an toàn Bác sĩ Da liễu Nguyễn Thị Nhuần giải đáp thắc mắc về cách điều trị mụn trứng cá Da mặt bị ngứa và nổi mụn: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Bán nấm lim xanh tại Hà Nội giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!