Sinh thiết bằng nước bọt giúp rút ngắn thời gian chẩn đoán ung thư

Sinh thiết bằng nước bọt giúp rút ngắn thời gian chẩn đoán ung thư

Theo trung bình, thời gian để có kết quả xét nghiệm sinh thiết thường là 10 ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đối với sinh thiết bằng nước bọt thì chỉ cần 10 phút để chẩn đoán ung thư.

Gần đây, các bác sĩ đã phát hiện ra phương pháp sinh thiết mà giúp đem lại kết quả nhanh gấp nhiều lần bình thường. Sinh thiết bằng nước bọt đạt kết quả rất nhanh và hiệu quả, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư phổi đạt độ chính xác “gần như hoàn hảo” và vị giáo sư tiên phong trong bước đột phá này chia sẻ với thông tấn Sky News rằng, xét nghiệm có thể được áp dụng để chẩn đoán nhiều loại ung thư khác nhau.

Điểm vượt trội của phương pháp sinh thiết này không chỉ là về mặt thời gian mà còn hiệu quả. Phương pháp này giúp việc chẩn đoán bệnh có thể được thực hiện tại phòng khám của một bác sĩ trong lúc bệnh nhân ngồi chờ trong khi những xét nghiệm hiện nay đối với ung thư thường có thời gian quay vòng 2 tuần/lần.

Sinh thiết bằng nước bọt

Công nghệ chẩn đoán ung thư mới với nước bọt.

Nói thêm về phát hiện mới này, có GS. David Wong đến từ Đại học California(Los Angeles). “Điều đáng phải lưu tâm đồng thời chương trình nghị sự của chúng tôi là ung thư tuyến tụy, nơi một gen bị đột biến ở 95% bệnh nhân hiện chưa có khả năng sàng lọc giai đoạn đầu đối với tất cả các loại ung thư tuyến tụy”, GS. David Wong cho biết. Ngoài ra, ông cũng tin rằng công nghệ xét nghiệm sinh thiết bằng nước bọt này có thể được cung cấp thông qua các hiệu thuốc, nó cho phép bệnh nhân biết được kết quả trong tâm thế thoải mái và riêng tư ngay tại nhà riêng. Cuối cùng, nó có thể trở thành phương thức xét nghiệm đối với nhiều loại ung thư cùng lúc.

 sinh thiết bằng nước bọt

Sinh thiết bằng nước bọt chẩn đoán ung thư trong 10 phút.

Wong cũng cho biết thêm rằng “Đây là công nghệ toàn cầu. Chúng tôi rất nhiệt tình và hào hứng. Vấn đề quan trọng nhất là hiệu quả và chúng tôi hoàn toàn có khả năng đó. Những sản phẩm mẫu hiện đang trong quá trình xây dựng sẽ được thử nghiệm ở Trung Quốc và lục địa châu Âu trong năm nay-và xét nghiệm nước bọt cần được luật pháp chấp thuận trước khi trở nên sẵn có ở Vương quốc Anh cũng như trên toàn cầu. Phát hiện bệnh sớm rất quan trọng. Bất cứ khi nào bạn càng sớm phát hiện ra ai đó bị ung thư đe dọa đến tính mạng thì càng có hy vọng chữa trị thành công”.

Tuy nhiên, giá của việc sử dụng sinh thiết bằng nước bọt này không hề rẻ. Giá của việc áp dụng kỹ thuật này để tìm ra thành phần của một phân tử di truyền có liên quan đến căn bệnh ung thư là 15 bảng Anh.

Xem thêm : Cách chăm sóc ung thư

Nguồn: http://cand.com.vn/Kham-pha-Chuyen-la/Chan-doan-ung-thu-bang-nuoc-bot-chi-trong-10-phut-382442/

Xem thêm:

Thử ngay 5+ cách chữa viêm amidan bằng lá tía tô siêu đơn giản Tuyệt vời Chữa nghẹt mũi bằng cách bấm huyệt cực đơn giản Dấu hiệu bệnh vảy nến da đầu nhẹ và cách điều trị Da nhiễm Corticoid là bị gì? Dấu hiệu nhận biết và điều trị thế nào? Rửa mũi xoang đúng cách và những sai lầm thường gặp Giá nấm lim xanh của công ty Tiên Phước cách phân biệt nấm lim rừng

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!