Mật cóc hỗ trợ chữa trị ung thư, đã có kiểm chứng?

Mật cóc hỗ trợ chữa trị ung thư, đã có kiểm chứng?

Thời gian gần đây, xôn xao rằng ăn cóc hỗ trợ chữa được các bệnh ung thư . Vậy sự thật liệu mật cóc có hỗ trợ chữa được ung thư hay không?

Với Quan niệm Đông y: không thể dùng gan, mật, trứng, da cóc vì chúng chứa chất cực độc, chỉ liều lượng nhỏ có thể gây chết người.

Có người đã chữa khỏi?

Gần đây, báo chí đưa 1 thông tin về ông Mai Xuân Khởi ( 60 tuổi ở Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình) vì ăn mật cóc hỗ trợ chữa trị được ung thư. Người dân ở Quảng Bình không ai không biết đến ông Khởi

mật cóc có chữa được ung thư

Chưa có kiểm chứng mật cóc có hỗ trợ chữa trị được ung thư

Năm 2004, ông bắt đầu phát bệnh, sau khi chữa trị ở 1 số nơi, thậm chí ra tận Hà Nội, đều bị kết luận mắc ung thư gan và bị trả về. Đến năm 2006 bệnh tình trở nặng và ông lâm vào tình trạng ốm đau quằn quại. Một lần ông đang nằm đau đớn trên giường thì thấy có con cóc nhảy gần đó, ông chộp lấy nó và nuốt sống nhưng cũng không chết mà ngược lại còn giảm đau đớn một thời gian sau đó. Sau đó, ông quyết định ăn mỗi ngày một con và tăng dần số lượng lên.

Người dân trong vùng và nhiều tỉnh xa ngoài Bắc đã đến nhà ông Khởi xin bí kíp, cũng có người ở lại luôn nhà ông để chữa bệnh khi nghe tin ông Khởi khỏi bệnh nhờ cóc.

Báo chí mới đây lại tiếp tục đưa tin về câu chuyện mật cóc có hỗ trợ chữa trị được ung thư của ông Dương Kim Lộc ở xã Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) sau gần 3 năm liên tục tìm đến “phương thuốc mật cóc” cũng giúp bệnh ung thư gan thuyên giảm.

Tuy nhiên cũng có người đã chết

Trường hợp anh N.T.Lân ( thị trấn Nông trường Việt Trung, H.Bố Trạch, Quảng Bình) nghe có người cải tử nhờ ăn cóc nên anh cũng thử làm theo. Thời gian từ khi anh Lân phát bệnh đến lúc chết là khoảng 2 tháng, và sau khi trở về nhà điều trị thì mỗi ngày anh có dùng 1 ống morphine (loại thuốc giảm đau gây nghiện).

Trường hợp tương tự nữa là anh H.T.V ( TP Đồng Hới), người thân làm cóc cho ăn nhưng càng ăn vào sức khỏe lại càng suy kiệt. Dần dần, anh kiệt sức không còn ăn được gì và đã qua đời.

mật cóc có chữa được ung thư

Chuyên gia khuyến cáo không nên nghe mật cóc có hỗ trợ chữa được ung thư mà làm theo

Vậy chuyên gia giải thích thế nào?

Theo ghi nhận, ông Khởi chỉ đưa ra một phiếu siêu âm tổng quát trong đó kết luận bị u gan phải và như chúng ta đã biết, tự nó chưa thể kết luận là ông bị ung thư

Hầu hết lương y đều cho rằng: mật, gan, trứng, da cóc đều chứa chất cực độc, chỉ liều nhỏ đã có thể gây chết người. Đông y chưa từng đề cập mật cóc có điều trị được ung thư. Nếu đúng là có người ăn gan, mật cóc sống mà không chết thì có khả năng do cơ địa người đó, hay là có 1 sự đột biến nào đó như y học đã từng gặp một số trường hợp hy hữu. Vì thế, không thể lấy trường hợp này làm mẫu số chung cho tất cả mọi người.

Còn theo khoa học, cóc thuộc lớp ếch nhái (Amphibia) – bộ Anura – họ Bufonidae. Cóc mang trên cơ thể nhiều loại chất độc có bufotoxine (đây là loại chất độc cực mạnh) gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh hại đến tính mạng, sức khỏe của con người nếu các chất độc này tiếp xúc qua da, niêm mạc hay dùng làm thực phẩm để ăn.

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/thuc-hu-chuyen-an-mat-coc-chua-ung-thu-a33787.html

Xem thêm:

Bệnh ho khan và những bài thuốc chữa ho khan hiệu nghiệm Trà Nhàu Túi Lọc Hương Thanh Detox đúng cách – đẹp đúng chuẩn Thuốc giãn phế quản và những lưu ý khi sử dụng Bột Chùm Ngây Giải đáp thắc mắc uống nấm lim xanh có đắng không?

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!