Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh 4 cách sử dụng nấm lim xanh phổ biến mà ai cũng làm được

4 cách sử dụng nấm lim xanh phổ biến mà ai cũng làm được

Nếu chỉ làm theo đúng một phương pháp nấu nấm lim xanh, người sử dụng sẽ cảm thấy nhàm chán và không mấy hứng thú với việc duy trì đúng thời gian sử dụng nấm để điều trị. Muốn giải quyết được vấn đề này, bạn nên thay đổi một số cách sử dụng nấm lim xanh theo hướng dẫn dưới đây.

Dùng nấm lim xanh như pha trà

Chắc hẳn ai cũng biết trà là một thức uống quen thuộc và được khá nhiều người trong chúng ta ưa chuộng. Nếu như bạn là người có thói quen uống trà, tại sao lại không thử dùng nấm lim xanh để pha trà? Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng 30 gram nấm lim xanh đem đi rửa sạch. Cho nấm lim xanh thái lát vào trong ấm, đổ nước sôi gần đầy miệng ấm, đóng nắp và chờ trong 30 phút là có thể dùng. Nếu là người không quen uống đặc, bạn có thể sử dụng một ấm trà với dung tích lớn hơn hoặc chế thêm nước sôi với nước cốt để làm giảm độ đặc.

Chế biến nấm lim xanh làm nước uống

Một cách sử dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên đơn giản khác là đun làm nước uống. Liều lượng nấu nấm lim xanh sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích điều trị của bạn. Tuy nhiên, công thức chung thường được sử dụng là từ 10 – 30 gram nấm lim đun cùng 2 lít nước sạch trong ấm sắc. Khi nước trong ấm còn khoảng 1,5 lít, bạn có thể bắc ấm xuống bếp, đổ ra bình, để nguội rồi chia dùng dần trong ngày.

Cách sử dụng nấm lim xanh dễ nhất là đun làm nước uống

Cách sử dụng nấm lim xanh dễ nhất là đun làm nước uống

Sử dụng nấm lim xanh bằng cách tán bột

Tán bột giúp bạn có thể dùng được cả bã của nấm lim xanh, điều này giúp bạn nhận được tối đa những tác dụng tuyệt đối với sức khỏe mà nấm quý mang lại. Trước khi chế biến nấm lim xanh bằng cách tán bột tại các cơ sở xay nghiền, bạn cần rửa sạch nấm và hong khô. Bột nấm lim xanh có thể sử dụng bằng cách chế nước sôi uống hàng ngày.

Nấu nấm lim xanh bằng thức uống, món ăn

Bạn cũng có thể chế biến nấm lim xanh bằng cách thêm nó vào món thịt hầm. Với nam giới, cách sử dụng nấm lim xanh được yêu thích là ngâm rượu với liều lượng 100gram/1 lít rượu trắng. Rượu ngâm trên 7 ngày là có thể sử dụng.

Nấm linh xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Nấm linh xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...