Xăm nghệ thuật Henna có thể gây ung thư da

Xăm nghệ thuật Henna có thể gây ung thư da

Hiện nay, loại mực xăm Henna không vĩnh viễn rất được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên loại mực xăm này rất độc hại cho da và thậm chí có thể gây ung thư da.

Hình xăm Henna với thời gian ngắn

Thay vì phải xăm lên da vĩnh viễn dạng truyền thống gây nên những đau đớn, thì hình thức xăm henna không gây đau và rất dễ dàng để xóa đi. Nghệ thuật xăm tay Henna là một hình thức xăm tạm thời có nguồn gốc từ Ấn Độ rất được ưa chuộng trên thế giới cũng như ở Việt Nam, vẽ xăm Henna có nhiều thay đổi về họa tiết, để phù hợp với văn hóa Việt như hình trống đồng, hình hạc, hình hoa mai…Bột xăm được làm từ lá cây Henna, một loại lá được biết đến lâu đời bên Ấn Độ, dùng để nhuộm tóc, nhuộm da. Các hình xăm Henna sẽ tồn tại trên làn da trong khoảng một tuần rồi dần dần sẽ bay màu và chỉ cần một miếng vải ướt lau đi là sạch hoàn toàn.

Phản ứng có thể gây ung thư da

Hiện nay, hình thức xăm henna đang rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, cho nên các nhà sản xuất đã cho thêm một số hóa chất vào mực xăm để đáp ứng yêu cầu của giới trẻ. Ví dụ như thêm thuốc nhuộm màu độc hại para-phenylenediamine hoặc PPD gây phỏng da, nóng rát hoặc phồng rộp tùy theo cơ địa từng người, có thể để lại di chứng như sẹo lồi lõm trên da.

ung thư da

Mực Henna được cảnh báo gây ung thư da.

Nhà sản xuất tăng thêm màu sắc cho mực Henna bằng cách pha thêm màu rẻ tiền vào sản phẩm, chúng sẽ phản ứng với những làn da nhạy cảm. Không nên sử dụng các loại mực có thể giữ bền màu lâu vì có thể chứa các chất phụ gia gây dị ứng.

Tại Mỹ, mực xăm Henna không được sử dụng nữa. Trong khi tại châu Âu, loại mực này không bị cấm nhưng đã có những cảnh báo khi chất này được trộn trong mực xăm. Theo Cơ quan y tế quốc gia Anh, loại mực để xăm Henna rất độc hại cho da. Trong mực xăm có chứa chất PPD – một chất hóa học có thể gây ra dị ứng nghiêm trọng, bỏng hóa chất và tệ hơn là dẫn tới tử vong. Ngoài ra, loại mực này còn chứa cả các hóa chất khác có thể gây ung thư da như thuốc nhuộm và xăng.

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/muc-xam-henna-chua-thuoc-nhuom-xang-gay-ung-thu-da-d36601.html

Xem thêm:

Mang tất giúp dễ ngủ và dưỡng ẩm chân tốt hơn Nếu có triệu chứng này chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng co thắt Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý có biểu hiện gì chính xác nhất Những đồ vật sử dụng mỗi ngày nhưng chứa nhiều vi khuẩn hơn cả ‘bệ xí’ Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt Tác dụng của nấm linh xanh rừng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!