Trang Chủ Tin tức và chính sách Thực hư Kim Jong II- chủ tịch CHDCND Triều Tiên bị ung thư tuyến tụy

Thực hư Kim Jong II- chủ tịch CHDCND Triều Tiên bị ung thư tuyến tụy

Đài Truyền hình YTN ở Seoul hôm nay (13/7) đưa tin, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il bị bệnh ung thư tuyến tụy. Thông tin trên được đưa ra vài ngày sau khi những hình ảnh ốm yếu của nhà lãnh đạo này khi ông xuất hiện trước công chúng gây đồn đoán rằng sức khỏe của ông đang suy sụp.

 

Ông Kim, 67 tuổi, được chẩn đoán bị ung thư vào khoảng thời gian ông bị đột quỵ hồi mùa hè năm ngoái, YTN cho biết, dẫn lời các quan chức tình báo giấu tên ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo đài truyền hình này, các nguồn tin khẳng định căn bệnh ung thư tuyến tụy đang “đe dọa” tính mạng của Chủ tịch Triều Tiên.

Ông Kim Jong II khi còn khoẻ mạnh

Sức khỏe của ông Kim hiện đang là tâm điểm đồn đoán của báo chí do những quan ngại về tình trạng bất ổn và một cuộc đấu tranh quyền lực nếu ông qua đời mà chưa chỉ định được người kế nhiệm. Con trai út của nhà lãnh đạo này, Kim Jong Un, được nhiều người tin rằng sẽ được chọn vào vị trí của cha. Tuy nhiên, chính quyền Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào.

Thông tin về bệnh tình của Chủ tịch Kim được đưa ra sau khi ông có buổi xuất hiện hiếm hoi trước công chúng trong một buổi lễ tưởng nhớ người cha Kim Nhật Thành, người sáng lập nước CHDCND Triều Tiên. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy Kim Jong Il gầy đi rõ rệt, ít tóc hơn, đi lại chậm chạp hơn. Điều này khiến nhiều người nghĩ ông gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cơ quan gián điệp Hàn Quốc từ lâu đã cho rằng ông Kim bị tiểu đường và bệnh tim.

Tuy nhiên, các chuyên gia CHDCND Triều Tiên khẳng định, những hình ảnh mới nhất của Chủ tịch Kim chứng tỏ ông vẫn đủ sức khỏe để lãnh đạo đất nước.

Nguồn

http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/chu-tich-chdcnd-trieu-tien-bi-ung-thu-tuyen-tuy-236681.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!