Việt Nam đã áp dụng điều trị ung thư bằng việc sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử

Việt Nam đã áp dụng điều trị ung thư bằng việc sử dụng kỹ thuật sinh học phân tử

Kỹ thuật sinh học phân tử vừa được triển khai tại bệnh viện K đã giúp ích được việc điều trị ung thư nhờ có khả năng chẩn đoán đúng các loại gen gây ra bệnh.

Kỹ thuật sinh học phân tử là một bước tiến đột phá trong việc phát hiện, chẩn đoán ung thư, bên cạnh đó nó còn giúp chữa trị, điều trị ung thư hiệu quả. Trước đây chẩn đoán ung thư thường thông qua giải phẫu bệnh và kinh nghiệm của bác sĩ, tức là lấy một mẫu bệnh phẩm của khối u đem đi xét nghiệm xem là lành tính hay ác tính. Khi phát hiện là ác tính thì thuộc loại ung thư nào, từ đó đưa ra các phác đồ điều trị gồm 3 phương pháp: phẫu thuật đơn thuần, xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp cả 3. Nhưng hiện nay, nhờ kỹ thuật sinh học phân tử, các bác sĩ có thể phát hiện những bất thường, đột biến ở các gen, từ đó dùng thuốc phù hợp, hạn chế sự tăng sinh tế bào u.

kỹ thuật sinh học phân tử

Bệnh viện K là một trong những cơ sở đầu tiên trên cả nước áp dụng kỹ thuật sinh học phân tử.

Thực tế về quá trình điều trị thì có khá nhiều loại ung thư biến đổi gen và các đoạn AND trong tế bào. Vì thế các nhà nghiên cứu đã tìm các loại thuốc nhằm vào các thay đổi đó để ức chế hoặc sửa chữa các gen bị lỗi. Điều này giúp kéo dài thời gian sống cũng như chất lượng sống của người bệnh, giảm độc tính của phương pháp điều trị kinh điển đã áp dụng từ trước đến nay. Kỹ thuật sinh học phân tử sẽ giúp xác định được sự thay đổi của các gen, từ đó chọn loại thuốc cho phù hợp. Việc triển khai Phòng bệnh Sinh học phân tử ở Bệnh viện K đánh dấu một bước tiến mới, rất thiết thực trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Việt Nam. Đây là biện pháp mới khắc phục được nhược điểm của phương pháp kinh điển là điều trị bao vây.

Bệnh viện K là một trong những cơ sở đầu tiên trên cả nước áp dụng kỹ thuật sinh học phân tử, bên cạnh đó, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng sử dụng kỹ thuật này.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Viet-Nam-dieu-tri-ung-thu-bang-ky-thuat-sinh-hoc-phan-tu/135056.vgp

 

Xem thêm:

Nếu ăn cà tím, nhất định bạn phải biết điều này Giá nấm hương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá nấm hương tươi, khô Cách luộc vịt: học ngay “bí kíp tuyệt đỉnh” luộc vịt không bị hôi Tạp chí sức khỏe – có phải ai cũng ăn được rau xà lách romaine không? Thịt thỏ hấp – món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại rất thơm ngon Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg mua ở đâu đúng nấm lim rừng?

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!