“Chiều cao” và “ung thư” có liên quan với nhau?

“Chiều cao” và “ung thư” có liên quan với nhau?

Theo một nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học thuộc viện Karolinska và Đại học Stockholm (Thụy Điển) đã cho thấy rằng chiều cao có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư.

 

Chiều cao có rủi ro cao hơn về ung thư vú, ung thư da và một số loại ung thư khác

Chiều cao có rủi ro cao hơn về ung thư vú, ung thư da và một số loại ung thư khác

Khi xem xét các dữ liệu từ hơn 5,5 triệu người người sống tại Thụy Điển có chiều cao trung bình từ 1m-2,25m trong khoảng thời gian từ năm 1938-1991, các nhà khoa học thấy rằng cứ tăng 10cm chiều cao sẽ khiến nguy cơ ung thư tăng 18% ở phụ nữ và 11% ở nam giới.

Với một nghiên cứu tương tự được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu trường ĐH Y khoa Albert Einstein cho thấy, phụ nữ sau mãn kinh có chiều cao cơ thể nổi trội có nguy cơ ung thư cao hơn 13% so với người thấp hơn. Chiều cao cơ thể cũng ảnh hưởng đến số lượng tế bào, kích thước của các cơ quan và điều này khiến có nhiều tế bào làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Vì vậy, chiều cao cũng khiến con người có nhiều khả năng mắc các bệnh đường hô hấp, có thể bởi vì phổi không thể hoạt động một cách hiệu quả.
Theo nguồn : http://anninhthudo.vn/khoe-dep/chieu-cao-lam-tang-nguy-co-ung-thu/663419.antd

Xem thêm:

Dendrobium bellatulum Rolfe ĐỊA CHỈ CÔNG TY NÀO BÁN NẤM LIM XANH TỐT NHẤT Dây thường xuân Amomum repens Sonn. PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ CHỮA TRỊ BỆNH GOUT BẰNG DÙNG NẤM LIM XANH Nấm lim ngâm rượu có tốt không cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!