Những thực phẩm hâm nóng nguyên nhân gây ung thư

Những thực phẩm hâm nóng nguyên nhân gây ung thư

Theo thống kê, tỷ lệ người dân Việt Nam sử dụng thực phẩm hâm nóng quá một lần là rất cao. Nhưng liệu các bạn có biết, có một số thực phẩm hâm nóng nhiều lần sẽ sản sinh ra chất có hại cho cơ thể, nguyên nhân gây ung thư.

Theo thông tin từ cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (Anh), bí quyết để bạn có bữa ăn an toàn là: nấu ăn, dọn dẹp, làm lạnh và tránh lây nhiễm chéo. Đặc biệt, khi nấu nướng nên nấu thật kỹ, nhất là thịt, để tránh mọi vi khuẩn gây hại.

nguyên nhân gây ung thư

Những thực phẩm không nên hâm nóng nhiều lần – nguyên nhân gây ung thư

Thực phẩm còn dư muốn tiếp tục sử dụng phải được hâm nóng một cách toàn diện, đặc biệt là không được quá một lần.

Một số loại thực phẩm không nên hâm nóng:

Cần tây: Chất ni-trát có trong rau quả ở nhiệt độ có thể biến nó thành độc chất vì vậy không nên hâm nóng cần tây.

Trứng: Các món ăn có trứng nói chung không vấn đề gì khi bạn hâm nóng. Nhưng không nên hâm nóng trứng luộc trứng bác vì nó sẽ khiến bạn mắc bệnh.

Rau bina: tương tự như cần tây, rau bina chứa nhiều ni-trát nên không thích hợp cho việc hâm nóng, có thể sinh ra chất gây ung thư.

Nấm: Thời gian sử dụng nấm tốt nhất là ăn ngay sau khi chế biến để bảo vệ dạ dày và tránh suy giảm lượng protein.

Khoai tây: Bạn có thể bị ngộ độc khi ăn khoai tây đã hâm nóng sau khi để trong tủ lạnh.

Gà: món gà hâm nóng lần thứ hai sau khi giữ trong tủ lạnh sẽ gây ra các vấn đề tiêu hóa do thành phần protein bị thay đổi.

Củ dền: Là một loại củ rất giàu ni-trát, nếu đem hâm nóng để ăn có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau bụng. Tốt hơn là ăn ngay khi nấu để tránh mọi nguy cơ.

Cơm: Muốn hâm nóng cơm an toàn thì bạn phải biết bảo quản đúng cách trước khi hâm nóng. Vì các bào tử của vi khuẩn gây ngộ độc có thể nằm trong gạo. Khi nấu thành cơm, các bào tử vẫn có thể tồn tại. Khi nấu xong, nếu cơm tiếp tục để ở nhiệt độ phòng, các bào tử có thể sinh sôi tạo ra các chất gây tiêu chảy hoặc nôn ói. Hâm nóng lại khó tránh khỏi việc bị ngộ độc. Lưu ý cơ bản là, không nên để cơm quá lâu trong nhiệt độ phòng.

Trên đây là một trong những nguyên nhân gây ung thư mà bạn nên biết, mong rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để phòng chống nguy cơ gây ung thư, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Xem thêm : Ung thư thận 

Nguồn: Giadinh.net.vn

Xem thêm:

Dây hương có tác dụng thanh nhiệt lợi niệu Hà thủ ô trắng trị thiếu máu, thận gan yếu, thần kinh suy nhược Cam thảo chữa ho lao, ho lâu ngày Đỗ trọng trị thận hư,đau lưng,chân yếu mỏi, sưng tê thấp,bại liệt Hoàng đàn trị phong hàn, cảm mạo, đau dạ dày Phân biệt nấm lim xanh thật giả thế nào từ hình ảnh nấm lim rừng

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!