Thực phẩm ngừa ung thư ruột hiệu quả

Thực phẩm ngừa ung thư ruột hiệu quả

Tuy không được phổ biến tại Việt Nam nhưng ít ai biết rằng khoa tây tím lại là thực phẩm ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

Khoai tây tím là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Nam Mỹ, có nguồn gốc ở Bolivia và Peru. Nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, loại thực phẩm ngừa ung thư ruột kết và hứa hẹn có khả năng chống lại nhiều loại ung thư.

Khoai tây tím có gì đặc biệt?

Các chuyên gia phát hiện, một số chất trong các loại rau củ nhiều màu sắc có chức năng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư. Nhà nghiên cứu Vanamala tại Penn State giải thích về sự nguy hiểm căn bệnh này: Tương tự như các loại cỏ dại, bạn có thể cắt chúng nhưng gốc rễ vẫn còn, chúng sẽ tiếp tục tăng trưởng trở lại và ung thư cũng vậy. Khi chưa tiêu diệt được tế bào gốc của ung thư, bệnh ung thư vẫn có thể phát triển và lây lan.

thực phẩm ngừa ung thư

Khoai tây tím là thực phẩm ngừa ung thư

Trong khoai tây tím thuộc họ flavonoid phytochemica tìm thấy  Anthocyanins. Chúng là các sắc tố tan trong nước tạo ra màu tím đặc trưng của loại khoai tâynày. Anthocyanins được tìm thấy trong hoa, trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt. Không chỉ “xinh đẹp”, loại flavonoid này còn chiến đấu tiêu diệt ung thư từ gốc rễ

Ngoài ra, lượng tinh bột có trong khoai cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chống ung thư. Lượng tinh bột này giúp duy trì sức khỏe vi khuẩn đường ruột, cải thiện tâm trạng, chức năng nhận thức, khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Khi các vi khuẩn đường ruột sau đó chuyển đổi tinh bột kháng axit béo chuỗi ngắn giúp giảm viêm – một trong số đó là axit butyric. Chlorogenic acid là một chất chống ung thư và là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong tinh bột kháng.

Sắc tố Anthocyanins có trong khoai tím tiêu diệt tận gốc các tế bào gốc ung thư ruột kết nhưng đó chỉ là một loại ung thư. Thay vì tập trung vào một bệnh và một thực phẩm duy nhất, nhà nghiên cứu Vanamala khuyến cáo, nên bổ sung các loại rau củ và trái cây nhiều màu sắc khác. Bởi thay vì chỉ có một hợp chất sắc tố, cơ thể sẽ có thêm hàng ngàn hợp chất, tấn công trên các phương diện khác nhau để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào gốc ung thư.

Khoai tây tím là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến theo nhiều cách để sử dụng. Bạn có thể nướng, luộc, xay làm bánh… Hãy bắt đầu sử dụng thực phẩm ngừa ung thư này ngày hôm nay!

Cứ trong 10 năm, hiệu suất các chức năng của cơ thể lại giảm 5%: Đừng dại đợi tới già mới lo cho sức khỏe.

Nguồn:http://ttvn.vn/kinh-doanh/khoai-tay-tim-thuc-pham-la-mat-co-kha-nang-ngan-chan-ung-thu-hieu-qua-4201679141544711.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán rượu nho Phan Rang tại Quận Thủ Đức Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Huyện Hóc Môn Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Huyện Bình Chánh Địa chỉ mua bán rượu nho Phan Rang tại Huyện Cần Giờ Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Quận Thủ Đức Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!