Cây sạ đen chữa bệnh gan hiệu quả, trẻ em uống được lá xạ đen không?

Cây sạ đen chữa bệnh gan hiệu quả, trẻ em uống được lá xạ đen không?

Cây sạ đen chữa bệnh gan rất an toàn, không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tân dược hiện nay. Không chỉ hỗ trợ điều trị, cây sạ đen còn có tác dụng phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Cây sạ đen chữa bệnh gan hiệu quả như thế nào?

Xạ đen chữa viêm gan, xơ gan

Theo Y học cổ truyền, cây sạ đen hay còn gọi là xạ đen là thảo dược có vị đắng chát, tính hàn. Nhiều người đã sử dụng loài thảo dược này để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giải độc, điều hòa kinh nguyệt… đặc biệt là  chữa bệnh gan hiệu quả.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, xạ đen có hàm lượng Saponin Triterbenoid, Fannavolnoid, Quinon… Các hoạt chất này có tác dụng chữa bệnh xơ gan, viêm gan rất hiệu quả. Người ta có thể sử dụng mọi bộ phận của cây xạ đen để làm thuốc chữa bệnh. Trong đó, lá xạ đen chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe nhất.

Cây sạ đen chữa viêm gan hiệu quả

Cây sạ đen chữa viêm gan hiệu quả

Chữa bệnh gan bằng bài thuốc từ cây xạ đen

Dùng cây sạ đen chữa bệnh gan rất đơn  giản. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để bào chế thành phẩm. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp lá và thân xạ đen thành bài thuốc Nam để chữa bệnh gan.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số bài thuốc từ cây sạ đen như sau:

Bài thuốc 1: Sắc 100g xạ đen với nước sạch. Đun từ 10 đến 15 phút rồi lọc lấy nước sử dụng trong ngày.

Bài thuốc 2: Dùng 10g lá sạ đen đun sôi với nước sạch. Đợi chừng 10 đến 15 phút rồi chắt lấy nước uống. Sử dụng kiên trì hàng ngày.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cây xạ đen 50 đến 60g;
  • Bán chi liên 20g;
  • Bạch hoa xà thiệt thảo 40g.

Cho tất cả nguyên liệu trên vào ấm sắc với 1.5 lít nước. Đun từ 10 đến 15 phút sau đó chắt lấy nước, uống thay nước lọc mỗi ngày.

Trẻ em có uống được lá xạ đen không?

Với những công dụng của cao xạ đen, loài thảo dược này được sử dụng giống như một loại thực phẩm chức năng. Để phát huy tác dụng chữa bệnh hiệu quả, những đối tượng sau nên sử dụng cây xạ đen:

Bệnh nhân ung thư: Cây xạ đen làm giảm cơn đau do trị xạ, khiến tế bào u dễ dàng tiêu tan.

Bệnh nhân mắc bệnh gan:  Cây sạ đen chữa bệnh gan từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian. Thực tế sử dụng cũng chứng minh, thảo dược này hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan rất tốt.

Người thường cũng có thể sử dụng để cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, cây xạ đen còn có tác dụng tiêu độc gan, phòng chống ung thư tốt.

Vậy trẻ em có uống được lá xạ đen không?

Do cây xạ đen là loại cây lành tính, ít gây tác dụng phụ không mong muốn. Bởi vậy, mọi lứa tuổi có thể sử dụng thảo dược này. Cây xạ đen dùng cho trẻ em tương tự như đối với người lớn.

 

Xem thêm:

Người bị bệnh động mạch vành nên ăn gì? Phản ứng phản vệ Kem nghệ Thái Dương 6 dấu hiệu dưới cánh tay cảnh báo sức khỏe của bạn Cho trẻ uống trà thủy sâm: Nên hay không? Tác hại của nấm lim xanh với nấm lim xanh giả trồng bằng hóa chất

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!