Tác dụng của cây xạ đen thật Hòa Bình dùng chữa bệnh ung thư phổi

Tác dụng của cây xa đen thật giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư phổi. Giá trị dược tính của loại thảo mộc này đã được kiểm chứng và công nhận bởi y học hiện đại.

Cây xạ đen được biết đến là thảo dược được người dân tộc Mường sử dụng từ xưa đến nay. Loại thảo mộc này nổi tiếng với công dụng chữa được nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm, trong đó có ung thư phổi.

Tác dụng của cây xạ đen thật Hòa Bình dùng chữa bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Đây còn là một căn bệnh khá phổ biến nhất hiện nay.

Loại ung thư ác tính này bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các tế bào phổi. Bệnh không có triệu chứng điển hình nhưng có thể nghi ngờ nếu gặp các biểu hiện như ho lâu ngày, ho ra máu, khò khè, mệt mỏi, khó thở.

Tác dụng của cây xạ đen thật trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi đã được y học nghiên cứu và công nhận. Theo đó, trong đề tài nghiên cứu khoa học của GS.TS Nhà giáo ưu tú Lê Thế Trung, nguyên Giám đốc Học Viện Quân Y, nguyên Phó chủ tịch Hội ung thư Việt Nam từng công bố trong cây xạ đen có chứa các hoạt tính như Saponin Triterbenoid, Fanavolnoid và Quinon.

Tác dụng của cây xạ đen thật trong hỗ trợ điều trị ung thư dựa vào chính các hoạt chất được tìm thấy này. Dược tính của cây xạ đen sẽ giúp hóa lỏng để tiêu các tế bào ung thư, chống nhiễm khuẩn và cải thiện sức khỏe hiệu quả. Cây dạ đen kết hợp bán liên chi, bạch hoa xà là phương thuốc chữa ung thư phổi được lưu truyền của Đông dược.

Xạ đen khô

Xạ đen khô

Nhận biệt xạ đen khô thật

Tuy nhiên, khác với bạch hoa xà, bán liên chi là những vị thuốc dễ mua, rẻ tiền, cây xạ đen là dược liệu đắt tiền, khó mua vì dễ bị làm giả, đặc biệt là xạ đen khô.

Tác dụng của cây xạ đen thật là không thể phủ nhận, tuy nhiên nếu mua phải cây xạ đen giả thì lại “tiền mất tật mang”. Vậy nên người tìm mua đặc biệt phải lưu ý phân biệt xạ đen khô như sau:

Lá cây xạ đen khi phơi khô sẽ có mùi thơm nhẹ dễ chịu, lá cây không bị vỡ vụn hay quá nát. Thân xạ đen khô cũng có mùi thơm nhẹ, đặc biệt thân cây vẫn giữ được sắc đen do nhựa cây chảy ra.

Cây xạ đen thật Hòa Bình là một trong những bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị ung thư phổi hữu hiệu nhất hiện nay. Tuy nhiên cần nhận biết được xạ đen thật để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!