Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Muốn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, nên ăn gì?

Muốn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, nên ăn gì?

Để ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư vú hiệu quả, đồng thời giảm bệnh tái phát, chúng ta nên sử dụng những thực phẩm phổ biến như bí đỏ, đậu nành, bông cải xanh hay mùi tây...

Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những thực phẩm có tác dụng đáng kể đến sức khỏe của bộ ngực phụ nữ, trong đó có ngăn ngừa ung thư vú. Theo các nghiên cứu, Beta-carotene – sắc tố có trong bí đỏ và các thực phẩm màu đỏ hoặc cam có vai trò rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ các cục u, tác dụng phụ của bệnh xơ vú.

Đậu nành

Theo Prevention, 2 hợp chất có nhiều trong đậu nành là daidzein và genistein có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vú, một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này ít bị ung thư vú. Bên cạnh đó, đậu nành còn giúp làm giảm những chứng bệnh của thời kỳ mãn kinh bệnh loãng xương và bệnh tim.

Muốn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, nên ăn gì?

Đậu nành giúp ngăn ngừa khối u ung thư vú tái phát

Việt quất

Việt Quất hay còn gọi là Blueberry là một loại quả phổ biến với rất nhiều công dụng. Theo các kết quả nghiên cứu, nếu tiêu thụ khoảng 170 g việt quất hoặc những sản phẩm chiết xuất từ việt quất sẽ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào khối u, trong đó có bệnh ung thư vú.

Bông cải xanh

Không ai có thể phủ nhận những siêu chất dinh dưỡng trong bông cải xanh hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người. Theo Eating Well, hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh sẽ giúp ngăn độ lây lan và tái phát của các tế bào gây bệnh ung thư vú.

Muốn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, nên ăn gì?

Bông cải xanh có thể ăn sống hoặc hấp sơ, còn luộc sẽ làm giảm lượng chất sulforaphane

Mùi tây

Mùi tây có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư, đây là những phát hiện theo nghiên cứu của Đại học khoa học Missouri. Trong loại thực phẩm này có chứa hợp chất apigenin với khả năng chống lại các khối u ung thư lớn. Một vài lá rau mùi tây băm nhỏ vào món ăn hàng ngày sẽ là lựa chọn tốt cho sức khỏe của mọi người.

Nguồn báo: http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/thuc-pham-nao-ngan-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua-nhat-20161010104009854.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!