Trang Chủ Nấm lim xanh Rượu nấm lim xanh Cho hỏi nấm lim có ngâm rượu được không?

Cho hỏi nấm lim có ngâm rượu được không?

“Tôi nghe nói nấm lim là thảo dược rất quý hiện nay có thể chữa nhiều bệnh. Bố tôi đang bị gan, tôi rất muốn ngâm cho ông 1 bình rượu để uống hàng ngày giúp bệnh thuyên giảm. Tôi muốn hỏi nấm lim có ngâm rượu được không?” (Đức Anh – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn! Về việc nấm lim xanh có ngâm rượu được không thì chúng tôi xin trả lời là có. Ngoài việc sắc nước nấm lim để uống mỗi ngày, bạn cũng có thể dùng rượu nấm lim xanh chữa bệnh.

Nấm lim có ngâm rượu được không

Nấm lim có ngâm rượu được không? Câu trả lời là có

Người bị bệnh gan không nên uống rượu nấm lim

Các nhà khoa học đã công nhận những tác dụng tuyệt vời của nấm lim trong việc bồi bổ sức khỏe cơ thể, nâng cao thể trạng và chữa trị được nhiều loại bệnh nan y hiện nay. Người bệnh có thể dùng nấm bằng cách sắc nước uống, tán bột hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, với những người bị bệnh gan như bố bạn thì lại không nên sử dụng bởi rượu có tính nóng hoàn toàn không tốt cho gan do đó không thể chữa bệnh mà thậm chí lại làm gan bị tổn thương nhiều hơn. Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi người bị gan dùng nấm lim có ngâm rượu được không?

Thay vì ngâm rượu thì bạn có thể dùng nấm lim sắc nước cho bố uống mỗi ngày, chú ý liều lượng và thời điểm dùng thích hợp để thuốc phát huy triệt để.

Vậy sử dụng nấm lim thật ngâm rượu có được không với mục đích khác?

Nấm lim có ngâm rượu được không

Nấm lim cần được ngâm rượu đúng cách

Nấm lim xanhTiên Phước có ngâm rượu được không? có thể dùng được với những mục đích khác như: nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng, tăng sức đề kháng … Cụ thể, bạn có thể ngâm với rượu như sau:

Chuẩn bị khoảng 200 g nấm lim tự nhiên và 2 lít rượu trắng ngon. Bạn sơ chế nấm, nấm tươi thì rửa sạch chân nấm rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để chúng tỏa ra mùi hương đặc trưng, phơi cho tới khi khô hẳn thì thôi. Sau đó, bạn ngâm vào nước muối ấm loãng khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước rồi tiếp tục đổ rượu vào và ủ. Ủ khoảng 7 – 10 ngày có thể dùng được, tuy nhiên nếu muốn ngon hơn nữa thì bạn ủ càng lâu càng tốt. Nấm lim có ngâm rượu được không? Cách này sử dụng khá dễ dàng, tuy nhiên người bị bệnh gan, dạ dày, người thể âm hư, nội nhiệt, cảm, trẻ em, phụ nữ có thai, người cao huyết áp, bệnh tim mạch không nên dùng.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...