Chi phí điều trị ung thư lên tới hàng trăm triệu đồng

Chi phí điều trị ung thư lên tới hàng trăm triệu đồng

Tại Hội thảo bảo hiểm ung thư tại Việt Nam ngày 22-5 diễn ra ở Sở Y tế TP.HCM,  ông Phạm Xuân Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, chi phí điều trị một ca ung thư vô cùng đắt đỏ, lên tới vài trăm triệu đồng.

Theo TS-BS Dũng, Phó Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM điều trị ung thư có ba phương pháp: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị nhưng mỗi năm ứng dụng kỹ thuật, thuốc, phương pháp mới… khiến chi phí tăng lên. Hiện chi phí điều trị ung thư trung bình một ca ung thư tốn đến vài trăm triệu đồng cho mỗi đợt điều trị. Ví dụ, với ung thư vú giai đoạn sớm đã phải tốn 650-700 triệu đồng. Ung thư gan giai đoạn cuối lên đến 800 triệu đồng vì nó chỉ có một loại thuốc thuộc nhóm thuốc mới. Chi phí điều trị ung thư thấp nhất là ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm cũng phải tốn đến 75 triệu đồng. Tại BV Ung bướu, 78% bệnh nhân nội trú và 68% bệnh nhân ngoại trú có BHYT. 76% tổng thu viện phí là BHYT chi trả.

chi phí điều trị ung thư

Chi phí điều trị ung thư là gánh nặng đối với người bệnh

Theo Phó Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM, năm 2009, tại Mỹ tổng số chi cho ung thư là 210 tỉ USD. Việc này cho thấy ung thư là gánh nặng không chỉ cho cá nhân mà là quốc gia, phần lớn là các nước đang phát triển. Nhưng ai lại muốn chi trả cho bệnh nhân mới là điều quan trọng. Do vậy BHYT sẽ đóng vai trò quan trọng, chủ yếu nhưng không phải là duy nhất. TS-BS Dũng kiến nghị BHYT phải đảm bảo quyền lợi điều trị bệnh nhân, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch và thanh toán thuận lợi.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/mot-ca-ung-thu-chi-phi-ton-hang-tram-trieu-dong-470186.html

Xem thêm:

Thuốc ngủ là gì? Cơ chế tác dụng và các loại phổ biến Dùng bao tử nhím chữa đau dạ dày như thế nào ? Quy trình, bảng giá nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai Chỉ số ALT là gì? Khi nào bình thường – đáng lo? 10+ cách trị táo bón cho trẻ đơn giản, hiệu quả nhanh Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả nấm lim xanh mọc ở đâu?

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!