Trang Chủ Tin tức và chính sách Quan ngại khi số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng nhanh

Quan ngại khi số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng nhanh

Theo thống kê của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, tuy trước tết số bệnh nhân ung thư tại bệnh viện này giảm xuống dưới 11.000 người nhưng hiện nay đã tăng trở lại và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, số lượng bệnh nhân ung thư đã tăng lại với hơn 11.000 hồ sơ. BV đã dùng các biện pháp giảm tải là tăng phòng khám khắp nơi, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cho các tuyến… biện pháp căn cơ nhất hiện nay là đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở 2 tại quận 9 (TP.HCM) nhằm giảm áp lực cho BV chính.

BS Phạm Xuân Dũng cũng cho biết thêm, dự kiến vào tháng 6 năm nay, khoa Nội Ung bướu vệ tinh tại BV quận 2 sẽ xây dựng hoàn thành với 150 giường. BV Ung bướu sẽ tiến hành chuyển bệnh nhân ung thư và một số trang thiết bị ra khoa vệ tinh.

Vào ngày 16-3, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết tính từ đầu năm 2013 đến nay, tổng số ca mắc bệnh tay-chân-miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh là 465 ca, tăng 120% so với cùng kỳ năm trước. Hiện tại mỗi tuần trên địa bàn tỉnh phát hiện hơn 30 ca mắc bệnh TCM. Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, kịp thời xử lý ổ dịch TCM, chú trọng giám sát dịch tại các trường mẫu giáo, mầm non.

Nguồn: Báo Pháp luật TP HCM

Xem thêm:

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!