Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Cảnh giác với khí thải diesel gây ung thư

Cảnh giác với khí thải diesel gây ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh khí thải diesel gây ung thư. Theo Viện ung thư quốc gia Mỹ (NCI), đã có bằng chứng mới cho thấy sự phơi nhiễm khí thải từ động cơ diesel làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Khí thải từ động cơ diesel từ lâu đã được phân loại là chất có nhiều khả năng là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu kéo dài 20 năm của Viện ung thư quốc gia Mỹ (NCI) đã xem xét kỹ lưỡng hơn qua việc theo dõi hơn 12.000 công nhân làm việc trong một số mỏ, những cơ sở khai thác bồ tạt, vôi và các phi kim khác.

Các công nhân này đã hít phải những nồng độ khí thải khác nhau từ các thiết bị chạy bằng diesel. Những nồng độ này cao hơn so với các mức khí thải mà người dân nói chung bị phơi nhiễm.

Khí thải diesel gây ung thư

Khí thải diesel gây ung thư cao như thuốc lá

Theo nghiên cứu đăng ngày 2/3 trên tạp chí của Viện ung thư quốc gia Mỹ, những thợ mỏ bị phơi nhiễm nhiều nhất với khí thải diesel có nguy cơ tử vong do ung thư phổi cao hơn ba lần so với các công nhân phơi nhiễm ít nhất.

Tuy nhiên, tác giả chính của nghiên cứu Debra Silverman, một nhà dịch tễ học tại NCI, khẳng định ngay cả những công nhân có mức độ phơi nhiễm thấp hơn cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn 50%.

Bà khẳng định “phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các thợ mỏ mà còn đối với 1,4 triệu công nhân Mỹ và 3 triệu lao động châu Âu phơi nhiễm khí thải động cơ diesel cũng như đối với tất cả cộng đồng dân cư đô thị trên thế giới.”

Silverman chỉ ra một số thành phố bị ô nhiễm nặng ở Trung Quốc, Mexico và Bồ Đào Nha. Những nơi địa phương này trong vài năm qua đã báo cáo các mức độ phơi nhiễm diesel mà về lâu dài có thể so sánh được với các mức phơi nhiễm thấp hơn của thợ mỏ.

xem thêm các cơ sở điều trị ung thư tại đây.

Nguồn

http://kinhtedothi.vn/phoi-nhiem-khi-thai-diesel-tang-nguy-co-ung-thu-218614.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!