Phát hiện ung thư buồng trứng nhờ vào hơi thở

Phát hiện ung thư buồng trứng nhờ vào hơi thở

Phát hiện ung thư buồng trứng nhờ vào hơi thở chính là phát minh mới nhất của các nhà khoa học Israel. Nhờ vào máy cảm biến mới này mà các nhà khoa học có thể phát hiện ung thư sớm.

Thiết bị cảm biến mới được hoạt động dựa vào việc tìm kiếm các hợp chất dễ bay hơi (VOC) có trong các mẫu hơi thở. Các nhà khoa học sử dụng một chất nền polymer linh hoạt được bọc bằng các nano vàng đính kèm VOC. Bằng cách cho nguồn điện chạy qua màng phim kết quả, mô hình có thể được xác định. Tương ứng với mỗi mô hình là một loại bệnh khác nhau.

Phát hiện ung thư buồng trứng qua hơi thở

Phát hiện ung thư buồng trứng qua hơi thở

Nhà nghiên cứu Nicole Kahn từ Viện Công nghệ Israel cho biết: “Những thay đổi trong quá trình chuyển hóa sẽ đi kèm với một căn bệnh cụ thể gây nên sự thay đổi trong thành phần và / hoặc nồng độ VOC trong hơi thở”.

Kết quả nghiên cứu ban đầu khá khả quan, Kahn và các đồng nghiệp của ông đã có thể phát hiện ra chính xác ung thư buồng trứng ở 82% trường hợp khác nhau. Đây là một cải tiến vượt trội so với các phương pháp phát hiện ung thư truyền thống như xét nghiệm máu hay soi qua âm đạo.

Kiểm tra ung thư buồng trứng qua hơi thở là một phương pháp an toàn và dễ dàng thực hiện. Phương pháp này có thể phát hiện ung thư buồng trứng và từ đó các nhà khoa học có thể ngăn chặn các loại ung thư cho phụ nữ. Trong tương lai, các nhà khoa học cho rằng kĩ thuật này cũng có thể áp dụng cho việc phát hiện bệnh Alzheimer hay Parkinson. Nghiên cứu được thực hiện trên tạp chí Nano Letter.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/phat-hien-ung-thu-buong-trung-qua-hoi-tho-1013134.tpo

Xem thêm:

Bệnh tổ đỉa ở chân: Hình ảnh nhận biết và cách điều trị dứt điểm Sau mổ u xơ tử cung mang thai được không? Bao lâu? Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh Các cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất từ chia sẻ của chuyên gia U xơ tử cung khi nào nên mổ? Thông tin cần biết Cách giảm béo nhanh, an toàn bằng nấm lim xanh

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!