Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng siêu âm

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng siêu âm

Ngày nay, ứng dụng siêu âm HIFU vào trong chữa trị ung thư ngày càng phổ biến và là xu hướng mới đang được nhiều quốc gia ứng dụng. Đây là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị ụng thư tuyến tiền liệt an toàn và hiện đại nhất hiện nay.

Theo khảo sát ở Anh, phẫu thuật và xạ trị là hai hình thức phổ biến và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên hai phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ và có thể để lại tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư. Liệu pháp siêu âm tập trung cường độ cao (HIFU) giúp khắc phục những nhược điểm của hai phương pháp trên, đồng thời vẫn mang lại kế quả tương đương.

phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

HIFU-phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu tại Đức được thực hiện trên bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt chưa di căn cho hay có hơn 90% bệnh nhân không cần phẫu thuật thêm hoặc xạ trị. Kết quả này được tổng hợp sau khi các bệnh nhân sử dụng liệu pháp HIFU trong vòng 11 năm (2004-1015). Nghiên cứu này là một phát hiện lớn và quan trọng trong y học. Xem tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sau khi sử dụng phương pháp hỗ trợ này thì chỉ có chưa đến 2% gặp vấn đề về tiểu tiện và khoảng 15% bị rối loạn cương dương. Ngoài những kết quả đáng ngạc nhiên được nêu ra thì phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt  này còn đảm bảo an toàn cho người bệnh bởi không nhiều tác dụng phụ như phẫu thuật hay xạ trị.

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng siêu âm

HIFU-Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt an toàn

Khi sử dụng liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt HIFU, các tế bào ung thư bị tiêu diệt một cách chính xác và nhanh chóng. Liệu pháp này tập trung siêu âm ở nhiệt độ cao 80-100 độ C, giúp tìm và diệt tế bào ung thư trong từng milimet. Phương pháp này được xem là ít ảnh hưởng đến mô lành và bệnh nhân được chữa trị có thể về nhà ngay trong ngày.

Với liệu pháp HIFU hiện đại, các chuyên gia có thể sử dụng nó như một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/chua-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet-bang-sieu-am-20160322213006314.htm

 

Xem thêm:

Top 3 Cách dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ hay nhất, dễ thực hiện Cỏ Bạc Đầu Hiệu quả của thuốc tăng cân Vitamin Wisdom Weight Dị ứng cơ địa ở trẻ em: Cách chăm sóc và phòng ngừa Sơn từ cô Công ty nấm lim xanh Tiên Phước sản phẩm và giá bán nấm lim xanh

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!