Có thể ngăn ngừa ung thư nhờ tập thể dục

Có thể ngăn ngừa ung thư nhờ tập thể dục

Thực tế, lười tập luyện sẽ phát sinh rất nhiều bệnh tật. Chúng ta nên rèn luyện nhiều hơn vì ngoài giúp bạn có sức khỏe và vóc dáng thì còn có thể ngăn ngừa ung thư nhờ tập thể dục. Sau đây là tác dụng ngăn ngừa 7 loại ung thư nhờ tập thể dục.

Giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung: Theo Boldsky, loại ung thư này hủy hoại niêm mạc của tử cung. Một nghiên cứu cho ra kết quả rằng, phụ nữ có thể ngăn ngừa ung thư nhờ tập thể dục tối thiểu 150 phút/tuần tới 34% so với những người không tập thể dục.

Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng: ảnh hưởng đến trực tràng và đại tràng. Bằng cách tập thể dục đều đặn có thể giảm nguy cơ bị loại ung thư này. Bởi vì thể dục không những tốt cho hệ cơ mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm việc hiệu quả.

Giảm tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được người béo phì và ít vận động có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh phổ biến này hơn 10% nếu tập thể dục thường xuyên.

Hạn chế nguy cơ gây ung thư bàng quang: căn bệnh này gây đau đớn vùng bụng và có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ ung thư bàng quang phát triển có thể giảm khoảng 13% nếu bạn có chế độ tập luyện thường xuyên và nghiêm ngặt.

Hạn chế ung thư gan: béo phì là 1 trong những nguyên nhân chính gây ung thư gan, vậy nên tập thể dục thường xuyên và kiểm soát cân nặng giúp giảm nguy cơ ung thư gan rất hiệu quả.

Giảm nguy cơ ung thư bạch cầu myeloid: Ảnh hưởng đến các tế bào hồng cầu và bạch cầu cùng tủy xương, ung thư bạch cầu myeloid có khả năng gây tử vong cao. Có thể ngăn ngừa ung thư nhờ tập thể dục thường xuyên khả năng lên đến 20%.

Ngăn ngừa ung bướu não: Tập thể dục có thể giúp quá trình sản xuất các hóa chất trong não ở mức tối ưu, vì vậy nó có thể ngăn ngừa khối u não và ung thư cổ. Để kết quả điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cũng cần lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp.

Nguồn:http://news.zing.vn/tap-the-duc-co-the-ngan-ngua-7-loai-ung-thu-post672924.html

Xem thêm:

Ở đâu mua bán trái nhàu tại quận 5 giao hàng nhanh Ở đâu bán diệp hạ châu tại Bình Tân chất lượng Địa chỉ mua bán hạt ươi bay tại Huyện Củ Chi Ở đâu mua bán trái nhàu tại quận 11 giá tốt Ở đâu bán diệp hạ châu tại Cần Giờ giao hàng nhanh Nấm lim xanh rừng với tác dụng và cách dùng nấm lim rừng hiệu quả

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!