Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả cực đơn giản

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả cực đơn giản

Với những tác dụng kỳ diệu, nấm lim xanh đã và đang là một trong những dược phẩm được ưa chuộng, do đó nó cũng bị làm giả rất nhiều. Vậy phải làm sao để phân biệt nấm lim xanh thật giả đúng cách?

Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh

Có rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng và hiệu quả nấm lim xanh với sức khỏe con người. Trong nấm lim xanh có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, có tác dụng bảo vệ gan, thải độc… Cây nấm lim hỗ trợ tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư, các bệnh ở gan, bệnh gout, mỡ máu, cao huyết áp… Nấm lim xanh giúp bồi bổ cơ thể, tăng lưu thông máu, giúp tế bào hấp thụ oxy mạnh hơn, tăng cường đề kháng, cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón… và nhiều công dụng khác.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh có tác dụng điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh

Chính vì những giá trị đặc biệt của nấm lim xanh mà không loài dược liệu nào có thể thay thế được, cho nên một số cá nhân vì lợi nhuận mà xem nhẹ giá trị sản phẩm, đưa nấm lim xanh giả vào thị trường, khiến người dùng gặp nguy hiểm khi không biết phân biệt nấm lim xanh thật giả. Để đảm bảo cho sức khỏe của người dùng và phát huy tối đa hiệu quả của loại thảo dược quý này thì việc người dùng cần biết cách nhận biết nấm lim xanh thật giả là thực sự cần thiết.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả.

Thứ nhất, về ngoại hình: Nấm lim xanh thật, thường xù xì, không được đẹp mắt. Bề mặt trên của nấm, thường không đều, có chỗ bóng, chỗ nhạt. Mặt dưới mịn màng, khác hẳn so với mặt trên. Sự khác biệt của nấm lim xanh thật giả cũng từ những đặc điểm tương tự. Nấm lim xanh giả, mũ nấm không sần sùi xấu xí mà rất đẹp, rất bóng, như thể đánh dầu bóng lên, vì được trồng trong môi trường tốt, được chăm sóc và bảo vệ bởi bàn tay con người.

Phân biết nấm lim xanh thật giả

Cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Thứ hai, về màu sắc: Nấm lim xanh thật có màu tự nhiên, thường có màu nâu vàng hoặc màu nâu xám ngả đen. Những loại nấm không phải nấm tự nhiên, thường có màu sắc đẹp và bắt mắt.

Thứ ba, về mùi vị: Chỉ cần ngửi qua nấm lim xanh khô, cũng có thể phân biệt nấm lim xanh thật giả. Với nấm lim xanh thật, khi đưa phần cuống nấm lên ngửi, sẽ thấy có mùi thơm vị đắng nồng.

Cuối cùng, bí quyết phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên thật – giả dành cho những người còn chưa hiểu rõ về hai loại này trên thị trường là không nên mua nấm lim xanh thái lát sẵn, vì đây là những loại khó phân biệt được nấm thật – giả và tuổi thọ của nấm. Hãy lưu ý với những sản phẩm nấm được hút và bảo quản chân không, vì nấm lim xanh tự nhiên nếu không được bảo quản chân không sẽ dễ bị mọt và hỏng khi đưa ra ngoài môi trường… Nên sử dụng nấm lim xanh rừng với số lượng vừa đủ, tránh mua quá nhiều.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Với những hướng dẫn phân biệt nấm lim xanh thật giả này, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh tự nhiên cho mình một cách sáng suốt nhất, để tối đa hóa những công dụng của thảo dược quý – món quà của rừng nguyên sinh Việt Nam .

Xem thêm:

Xem thêm: Giá nấm lim xanh Lào bao tiền và những nơi bán nấm lim xanh tốt nhất

Giá bán nấm lim xanh tại Vũng Tàu với địa chỉ mua và tác dụng nấm

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Từ khóa: , ,
5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!