Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung bằng HPV

Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung bằng HPV

Hiện nay chúng ta thường phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách thực hiện quan hệ tình dục an toàn và tiêm phòng vaccine HPV . Nhưng tiêm phòng vaccine HPV vẫn là biện pháp mang lại công dụng tốt trong việc phòng bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC).

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Khoa học đã chứng minh, virus HPV chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên các căn bệnh liên quan tới tình dục như bệnh UTCTC. Có hơn 100 chủng HPV đã được tìm thấy, trong đó có 13 chủng nguy cơ cao (đặc biệt là chủng 16 và 18). Hơn 50% phụ nữ có quan hệ tình dục sẽ bị nhiễm HPV vào thời điểm nào đó của cuộc đời, nguy cơ nhiễm HPV trong suốt cuộc đời có thể lên tới 80%.

Ngừa ung thư cổ tử cung bằng vaccine HPV

Ngừa ung thư cổ tử cung bằng vaccine HPV

UTCTC có nguồn gốc từ virus HPV, chúng không xuất hiện đột ngột mà âm thầm trải qua từng giai đoạn. Chúng làm tế bào cổ tử cung biến đổi bất thường, các tổn thương tiền ung thư rồi đến ung thư, kéo dài khoảng từ 10 – 15 năm. Trong giai đoạn tiền ung thư, người phụ nữ hầu như không có triệu chứng gì, do đó không thể nhận biết được mình đã mắc bệnh nếu như không đi khám phụ khoa.

Các cách phòng ngừa UTCTC

Các chuyên gia y tế khuyên rằng chị em nên phòng ngừa UTCTC bằng cách thăm khám thường xuyên 6 tháng/lần nhằm phát hiện sớm các bệnh phụ nữ thường gặp và điều trị kịp thời nhất. Nên thực hiện xét nghiệm PAP smear để phát hiện những dấu hiệu bất thường nhằm điều trị kịp thời, giảm nguy mắc bệnh UTCTC. Xét nghiệm này dành cho người đã có quan hệ tình dục và cần thực hiện mỗi năm 1 lần. Bên cạnh việc tuân theo chỉ dẫn của các chuyên gia và bác sỹ, chị em cũng nên tiêm vaccine HPV đủ 3 mũi vaccine trong vòng 6 tháng để giảm nguy cơ UTCTC.

Vaccine HPV được chứng minh rằng chúng có hiệu quả chống lại việc nhiễm virus HPV đường sinh dục, hiệu quả đạt gần 100% phòng vết loét tiền UTCTC vừa và nặng gây ra bởi hai chủng vi rút HPV 16, 18. Bên cạnh đó, vaccine này còn phòng các viêm loét, mụn cóc ở cơ quan sinh dục và ung thư cơ quan sinh dục bao gồm ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật và hậu môn.

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung rất dễ dàng nếu chị em thường xuyên đi kiểm tra sức khoẻ định kì 6 tháng/lần và tiêm phòng vaccine HPV.  Hãy là người phụ nữ thông minh và biết cách chăm sóc sức khoẻ của mình để không mắc bệnh UTCTC.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/suckhoecuaban/2016/7/428019/

Xem thêm:

Thiên Sơn Tuyết Liên – Mua Ở Đâu? Dây Gắm hỗ trợ trị bệnh Gout Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt điều Thiên Niên Kiện – Thuốc Quý Mua Ở Đâu? Giảo cổ lam – những lưu ý khi sử dụng Cách dùng nấm lim xanh hiệu Tiên Phước cách sắc nấm lim xanh?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!