Trang Chủ Nấm lim xanh Giải đáp về nấm lim xanh Theo nghiên cứu khoa học nấm lim có phải là nấm linh chi không?

Theo nghiên cứu khoa học nấm lim có phải là nấm linh chi không?

Có nhiều người cho rằng, nấm lim hay còn gọi là nấm lim xanh rất giống với nấm linh chi về hình dáng cũng như chức năng. Vậy nấm lim có phải là nấm linh chi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Hình ảnh nấm lim mọc trong rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh tự nhiên là một loại thảo dược được sử dụng từ rất lâu về trước, với công dụng kiện thể, tráng dương, tăng cường sinh lực cho vua chúa trong triều đình thời xưa. Loại nấm này có tên khoa học là Ganoderma lucidum, được tìm thấy chủ yếu ở một số khu vực rừng nguyên sinh của nước ta và phía Nam Lào.

Nấm lim xanh rừng có công dụng gì . Nấm lim xanh chỉ mọc đặc hữu trên những gốc và thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Chính điều kiện tự nhiên này khiến nấm lim có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả nhờ những thành phần dược chất quý hiếm, bao gồm: Germanium, Ling Zhi-8 protein, Polysaccharides,…

Nấm lim có phải là nấm linh chi không?

Nấm lim xanh so với nấm linh chi có rất nhiều điểm tương đồng, người không tìm hiểu sâu về loại nấm này có thể dễ bị nhầm lẫn. Theo các nhà khoa học, 2 loại nấm này hoàn toàn khác nhau.

nấm lim xanh

Nấm lim xanh và nấm linh chi là 2 loại khác nhau

Về nguồn gốc hình thành, nấm linh chi có thể mọc ở bất cứ đâu đều có tác dụng như nhau. Nấm lim xanh có tác dụng dược lý khi sinh trưởng trong môi trường tự nhiên và khu vực phân bố của loại linh dược này chỉ tập trung tại Trường Sơn, Tây Nguyên, biên giới Nam Lào.

Về công dụng, nấm linh chi có tác dụng bồi bổ cơ thể, không có tác dụng điều trị bệnh. Tác dụng của nấm lim xanh không những giúp bạn bồi bổ cơ thể mà còn giúp điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, viêm gan, tai biến,…

Như vậy, thắc mắc về nấm lim có phải là nấm linh chi không đã được giải đáp một cách rõ ràng. Trước khi tìm mua nấm lim xanh để trị bệnh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa chỉ bán nấm lim tin cậy để tránh bị nhầm lẫn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...