Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Dấu hiệu cảnh báo ung thư trước 2 – 5 năm

Dấu hiệu cảnh báo ung thư trước 2 – 5 năm

Mỗi một người trong chúng ta đều có khả năng mắc bệnh ung thư, nhưng nếu bạn chịu khó quan sát chú ý thì có thể nhận ra được những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm để chữa trị kịp thời.
  1. Các loại ung thư gan và phổi

Triệu chứng 1: khoảng 5 năm không bị sốt

Nếu bạn nghĩ sức khỏe của mình rất tốt khi thấy mình rất ít khi bị sốt, bạn đã sai lầm, Vì rất có thể hệ miễn dịch quá kém, các chức năng của cơ thể xuống dốc, không có dấu hiệu phản ứng và đối kháng lại các nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Triệu chứng 2: bị tỉnh giấc về đêm

Thường hay tỉnh giấc khoảng 1-3 giờ sáng là khả năng dễ bị ung thư gan. Tỉnh giấc khoảng 3-5 giờ là khả năng các bệnh liên quan đến phổi.Tình trạng này thường diễn ra trước khi bị bệnh ung thư 2 đến 3 năm.

 hiệu cảnh báo ung thư

Tỉnh giấc vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi và gan

  1. Dấu hiệu ung thư vú

Triệu chứng: Hai bên ngực có kích cỡ lệch nhau rõ ràng

Hai ngực kích thước không đều là chuyện bình thường nhưng khi điều này trở nên quá rõ ràng thì cần phải lưu ý. Bên cạnh đó những triệu chứng lúc đến kì kinh nguyệt rất dễ bị tức giận hoặc cảm thấy khó chịu. Nếu như không bị bệnh này thì cũng rất dễ bị u nang buồn trứng hoặc u xơ tử cung. Trong y học cổ truyền, những bệnh nhân có dấu hiệu như vậy dễ bị chẩn đoán là âm hư và nóng trong người, bởi vì lúc đến kì kinh nguyệt thường có các triệu chứng: nóng trong lòng bàn chân và bàn tay, chóng mặt, đau đầu. Trong trường hợp này, nếu như uống thuốc hoặc chè thanh nhiệt thì khả năng bị ung thư càng cao.

  1. Cảnh báo ung thư đại tràng

Triệu chứng: chất phân khô hay táo bón và có máu trong phân. Các triệu chứng thường xuất hiện theo thứ tự đi phân khô trong một thời gian dài, trong phân có kèm theo máu, số lần đi đại tiện trong ngày tăng dần lên, xuất hiện gia tăng dịch nhầy.

Khi gặp những triệu chứng nêu trên bạn cần ăn uống phù hợp,  uống thuốc đông dược điều trị. để làm cách cho chất phân lỏng. Chất phân quá khô là một trong những nguyên nhân kích thích các khối u phát triển ở trong đại tràng bởi vì phân khô lại ở trong đại tràng quá lâu làm tăng khả năng ma sát với đại tràng. Quan trọng hơn nữa, nếu như các chất thải ở trong đại tràng quá lâu thì các chất độc tố sẽ rất dễ bị hấp thu bào trong máu qua niêm mạc của đại tràng.

  1. Các loại ung thư khác

Dù ăn một lượng lớn đồ cay nóng, dầu mỡ bạn vẫn sẽ không bị nổi mụn nếu trong khoảng 2 năm nay bạn không bị mụn.

Không cảm thấy đói dù đến giờ ăn.

Vốn bị nấm chân (dermatophytosis) nhưng đột nhiên không thấy ngứa

Luôn cảm thấy cơ thể nóng như bị sốt  nhưng khi đo nhiệt độ lại thấy không cao.

Da căng nhưng không có tính đàn hồi.

Mỗi buổi chiều vào đúng giờ tự cảm thấy cơ thể phát sốt nhẹ.

Nhìn rõ các mạch máu đỏ trong lòng trắng mắt.

Sắc mặt thay đổi thành màu đen hoặc xanh hơn.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, nếu như kiểm tra không thấy bệnh bạn vẫn nên theo dõi sức khỏe thường xuyên, bởi vì bệnh ung thư thời kì ban  đầu rất khó phát hiện.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm mà bạn đọc cần lưu ý. Để kịp thời phát hiện và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Nguồn: Baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!