Trang Chủ Tin tức và chính sách Đau đầu vì nước giếng chứa chất gây ung thư ở TP Hồ Chí Minh

Đau đầu vì nước giếng chứa chất gây ung thư ở TP Hồ Chí Minh

Theo khảo sát của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, hàm lượng Amoni trong nước giếng cao vượt giới hạn cho phép 9,14% đặc biệt là các vùng ngoại ô thuộc TP.HCM. Mặc dù mạng lưới nguồn nước sạch đã kéo đến tận nhà nhưng người dân các nơi này vẫn tiếp tục sử dụng nước giếng.

Hiện nay thành phố chủ yếu sử dụng nguồn nước máy do 7 nhà máy nước cung cấp, nhưng vẫn còn khoảng 170.000 hộ dân chưa có nước sạch, người dân phải tự tìm nguồn nước, chủ yếu là nước giếng.

Hàm lượng Amoni trong nước giếng cao vượt giới hạn cho phép (9,14%) và có khả năng gây ung thư cho người dùng. Một số địa điểm tuy đã được cung cấp người dân vẫn có thói quen sử dụng nguồn nước ngầm: Quận 8, Quận 9, Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè.

Bản thân Amoni không quá độc với cơ thể, nhưng nếu tồn tại trong nước với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép, nó có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Các nghiên cứu cho thấy, 1g amoni khi chuyển hóa hết sẽ tạo thành 2,7 g nitrit và 3,65 g nitrat. Trong khi hàm lượng cho phép của nitrit là 0,1 mg/lít và nitrat là 10-50 mg/lít.

Nước giếng khoan có chất gây ung thư

Nước giếng khoan có chất gây ung thư ở TP Hồ Chí Minh

Vì sao người dân “chê” nước máy?

Nước giếng bị ô nhiễm nên gia đình đã mua nước đóng bình về sử dụng cho việc ăn uống. Nếu so sánh giữa chi phí mua nước đóng bình và sử dụng nước máy thì cũng tương đương nhau nhưng nước bình ngọt và trong sạch hơn.

Cũng có gia đình phải dùng nước giếng thay cho nước máy, vì dùng nước máy mỗi tháng lại mất vài trăm nghìn đồng. Mặt khác, uống nước giếng quen rồi khó uống nước máy, vì nước máy không có vị ngọt như nước giếng.

Nguồn:http://www.nguoitieudung.com.vn/tphcm-nuoc-gieng-chua-chat-co-nguy-co-se-gay-ung-thu-d47711.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!